Mặc dù Apple gây thất vọng khi không mở rộng bộ nhớ RAM cho bộ đôi sản phẩm mới iPhone 6 và 6 Plus, nhưng nếu để ý kỹ, có thể thấy nhà Táo gần như chẳng nâng cấp gì nhiều cho những sản phẩm này so với iPhone 5s.

Bộ đôi iPhone mới sở hữu bộ vỏ bằng nhôm phủ Anode giống với. Kích thước cũng được tăng lên đáng kể bởi màn hình có kích thước lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch đồng thời sở hữu một độ mỏng ấn tượng hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Đối với những người không có khổ bàn tay lớn thì việc lựa chọn iPhone 6 là một sự lựa chọn đúng đắn, nhưng cũng không thể bỏ qua iPhone 5S, hiện giá điện thoại ipphone 5s cũng đã giảm đi khá nhiều, Hơn nữa, chiếc điện thoại iphone 5S này không hề tỏ ra thoa kém hai chiếc iphone mới gia mắt, ngoại trừ kích thước màn hình.

Cũng giống như iPhone 6 và iPhone 6 Plus, iPhone 5S cũng được trang bị Touch ID để người sử dụng sử dụng vân tay của mình cho mục đích mã hóa điện thoại và sử dụng các ứng dụng yêu cầu bảo mật. và tuy cấu hình không thể bằng được hai chiếc iphone mới là iphone 6 và iphone 6 plus nhưng thiết bị vẫn sử lý mọi công việc một cách trơ tru, mọi ứng dụng hiện đang có trên Apple Store không có ứng dụng nào có thể làm khó được chiếc iphone 5S này.

Có thể thấy sự nâng cấp về cấu hình của bộ đôi sản phẩm mới so với iPhone 5s không quá rõ ràng. Chip xử lý A8 được cho là có hiệu suất cao và vượt trội so với chip xử lý A7 trên iPhone 5s, tuy nhiên đáng tiếc là Apple lại không nâng cấp bộ nhớ RAM cho sản phẩm của mình mà vẫn giữ nguyên con số 1GB, trong khi các đối thủ đã có smartphone RAM 2, 3 hay thậm chí là 4GB khiến nhiều người khá thất vọng. Điện thoại iPhone 5s là chiếc máy đầu tiên được trang bị bộ xử lý 64-bit, vậy nên nhiều người đã kỳ vọng vào sự nâng cấp RAM trên iphone 6 và iphone 6 plus, nhưng có lẽ Apple dành sự nâng cấp này cho thế hệ sau nữa của iPhone. Tất nhiên, với sự tối ưu hóa hệ điều hành tuyệt vời của iOS, thiết bị vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng mượt mà các tác vụ, dù là nặng nề nhất.

Apple vẫn giữ nguyên tôn chỉ của hãng khi không tham gia vào cuộc đua số “chấm” trên điện thoại hiện nay. Camera trên iPhone 6 và iphone 6 Plus vẫn được giữ nguyên độ phân giải 8 MP nhưng kèm theo nó là những nâng cấp cực kỳ đáng giá, bao gồm những cải tiến về cảm biến, một ứng dụng máy ảnh được mở rộng thêm nhiều tính năng và nhiều tùy chọn qua video hơn. Tuy nhiên không phải vì thế mà Người dùng có thể đánh giá thấp đi khả năng chụp anh trên chiếc iphone 5s.

Pin trên iPhone 6 Plus là gần 3000mAh, có lẽ sẽ hoàn toàn có thể sử dụng trong 1-2 ngày cho nhu cầu thông thường, trong khi pin trên iPhone 6 lại chỉ là hơn 1800mAh, cải thiện không nhiều so với iPhone 5s mặc dù màn hình đã lớn hơn kha khá. và tất nhiên chiếc iphone 6 cũng sẽ phải sạc sau một ngày làm việc như chiếc iphone 5s mà thôi.

KẾT LUẬN.
Điện thoại iPhone 6 Plus màn hình lớn, thời lượng dùng Pin khá nhưng giá lại cao, camera có chống rung quang học, nhưng RAM lại chỉ bằng iPhone 5s, còn iPhone 6 màn hình vừa phải, nhưng dung lượng pin không cao, tất nhiên Ram cũng chỉ bằng chiếc iphone 5... Nếu chúng ta chưa thể xác định rõ nhu cầu và cảm thấy quá quen thuộc vơí iphone 5 thì chiếc iPhone 5s sẽ là một lựa chọn hợp lý. Nếu người dùng muốn sở hữu 1 chiếc iPhone có những đường nét mềm mại bởi các đường góc cạnh bo cong tinh tế thì iPhone 6 chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Còn trường hợp bạn vì thích màn hình lớn mà chuyển sang dùng các nền tảng khác, còn chần chừ gì nữa mà không mua iPhone 6 Plus.

tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/nen-mu...iphone-5s.html