3 tính năng đột phá của làng smartphone 2014


Tạo ra một chiếc smartphone không quá khó, nhưng làm sao để con dế đó gây được chú ý giữa một rừng đối thủ đông đúc thì lại là thách thức thực sự. Một số thương hiệu chọn cách gây ấn tượng với người dùng bằng thiết kế, số khác lại dựa vào tính năng và cấu hình kỹ thuật.
Cũng không ít hãng cố gắng hấp dẫn thị trường bằng mức giá rẻ đến giật mình. Các chiến thuật này nếu được triển khai đúng đắn và hợp lý thì đều có tác dụng, như lịch sử đã từng nhiều lần chứng minh.
Tuy nhiên, dù là lựa chọn phương cách nào thì tai tango nhà sản xuất cũng phải đi qua một con đường: sáng tạo, tư duy vượt ra khỏi khuôn khổ để mang đến cho người dùng một thiết kế, một trải nghiệm hoặc một tính năng hoàn toàn mới.
Trong số rất nhiều cái "mới" mà các hãng di động trình làng năm qua, PhoneArena đã lựa ra 3 tính năng mà trang này cho là sáng tạo nhất, đột phá nhất để tôn vinh:


1. Samsung Galaxy Note Edge với màn hình cong độc đáo:

Cách đây một thập kỷ, những mẫu điện thoại với màn hình cong hoặc uốn được dường như chỉ tồn tại trong thiết kế mô hình hoặc tiểu thuyết viễn tưởng mà thôi. Ngày nay, những concept này đã trở nên gần với hiện thực hơn bao giờ hết.
Đặc biệt, trong mùa thu 2014, Samsung đã trình làng Galaxy Note Edge, mẫu smartphone với màn hình cong độc đáo bên rìa máy - một tính năng không đụng hàng với bất kỳ đối thủ nào khác. Edge đã chứng minh rằng công nghệ di động vẫn đang lặng lẽ và đều đặn tiến hóa, khi mà nhiều người tưởng rằng chẳng còn bất cứ chỗ trống nào cho các tai game tank 1990 hãng tưởng tượng và sáng tạo nữa. Ngoài việc trông rất bắt mắt và sành điệu thì màn hình cong còn được sử dụng để hiển thị các cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn đến mà không cần phải đánh thức cả màn hình lớn. Còn khi điện thoại đang ở chế độ hoạt động thì phần màn hình bổ sung này sẽ là nơi hiển thị các shortcut, công cụ hoặc thông báo của ứng dụng.
Tất nhiên, nhiều người sẽ nói rằng màn hình cong của Note Edge chỉ là trò "hoa lá cành" và không mang tính thực tiễn là mấy, bản thân Samsung cũng chỉ phát triển ra để trình diễn công nghệ của mình mà thôi. Họ nói không sai, nhưng nhiều trang công nghệ vẫn nhìn nhận màn hình cong của Edge như một sân chơi cho người dùng cũng như giới lập trình. Đó là một ý tưởng mới dọn đường cho những tính năng xa hơn, gần gũi hơn trong tương lai. Và quan trọng nhất, đó là một tư duy đột phá, vượt ra ngoài khuôn khổ rất đáng khen ngợi.


2. Tính năng tự động lấy nét với sự hỗ trợ của laser

Samsung Galaxy S5
Điểm ảnh không phải là yếu tố duy nhất làm nên chất lượng của camera và rất may là các hãng smartphone đã ngộ ra điều đó. Tốc độ và sự chính xác cũng hết sức quan trọng: khả năng lấy nét tự động vừa nhanh vừa chuẩn sẽ tạo ra sự khác biệt giữa một bức ảnh nhòe nhoẹt với một tác phẩm thực thụ.
Phải nói là làng di động đã đạt rất nhiều bước tiến trong lĩnh vực này năm qua. Với Galaxy S5, Samsung đã trở thành hãng smartphone đầu tiên trang bị cho camera điện thoại khả năng tự động lấy nét dựa trên việc nhận diện pha chụp. Trước đó, các công nghệ lấy nét kiểu này chỉ có thể bắt gặp ở máy ảnh chuyên nghiệp chứ không hề có ở máy ảnh point-and-shoot chứ đừng nói đến smartphone. Sau Samsung, đến lượt Apple bổ sung thêm tính năng này cho iPhone 6 và 6 Plus. Chính nhờ vậy mà thời gian lấy nét tự động của bộ đôi iPhone mới được rút xuống cực ngắn, chỉ có 0.3 giây mà thôi.


LG G3
Trong khi đó, LG lại có cách tiếp cận hơi khác. Mẫu smartphone đầu bảng trong năm 2014 của hãng này là G3 lại sở hữu hệ thống lấy nét tự động với sự hỗ trợ của tia laser. Các chùm tia laser hồng ngoại (mà mắt thường không nhìn thấy) sẽ liên tục theo dõi khoảng cách chính xác từ điện thoại đến vật thể muốn chụp, cho phép camera chỉnh nét trong thời gian chỉ có 0.276 giây, tất nhiên là trong điều kiện lý tưởng. Điều đáng nói là LG G3 cũng lấy nét rất chuẩn, giảm thiểu nguy cơ chụp ảnh nhòe mờ trong những khoảnh khắc quan trọng của người dùng.


3. Sạc pin siêu nhanh VOOC

Oppo Find 7a
Pin của smartphone cũng giống như bình xăng ô tô vậy: Dung lượng càng lớn thì duy trì thiết bị càng lâu. Tuy nhiên, công nghệ VOOC của Oppo lại hướng tới khả năng sạc siêu nhanh cho pin. Lấy thí dụ, Oppo Find 7a sở hữu pin 2800 mAh và có thể sạc đầy 75% pin chỉ trong vòng nửa giờ, một tốc độ hết sức ấn tượng. Nếu muốn sạc đầy lặc lè, bạn cũng chỉ mất hơn một giờ mà thôi. Để so sánh, những smartphone đầu bảng khác như LG G3 và Galaxy S5 cần tới hơn 2 giờ để sạc đầy hoàn toàn. Công nghệ sạc thông minh VOOC này dựa trên một cục sạc cắm tường 4.5 ampe mạnh mẽ với sức mạnh sạc cao gấp hơn 2 lần so với sạc thông thường. Bên cạnh đó, pin còn được bảo vệ khỏi tình trạng quá nóng nhờ mạch điện thông minh được tích hợp thẳng vào trong cả cục sạc lẫn điện thoại.


Theo: http://taicamera360i.com/tai-game-talking-tom-mien-phi/