Tin phap luat về tội phạm ma túy, cướp giật trộm cắp tài sản. Nguyễn Trọng Đạt (SN 1990) và Đặng Tài Hùng (SN 1984) trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức đã liên tiếp gây ra hơn chục vụ cướp giật tài sản trên đoạn đường dài khoảng 2km từ ngã tư Nhổn vào cổng khu B Đại học Công nghiệp.Hai đối tượng Nguyễn Trọng Đạt, Đặng Tài Hùng và tang vật vụ án


24 tuổi, nhưng Nguyễn Trọng Đạt đã có “thâm niên” ngồi tù từ năm 16 tuổi về hành vi cướp giật tài sản. Ra tù được 1 năm, năm 2011, Đạt lại tiếp tục lĩnh án về hành vi trộm cắp tài sản. Năm 2013, Đạt ra tù và nhanh chóng quay về con đường cũ. Đồng bọn của Nguyễn Trọng Đạt là Đặng Tài Hùng cũng là đối tượng có 1 tiền sự cai nghiện bắt buộc vào năm 2009.
Nghiện nặng và để có tiền mua ma túy mỗi ngày, cả hai đã bàn bạc và sử dụng chiếc xe máy nhãn hiệu Wave màu đỏ mang BKS: 88S2-5800 làm phương tiện để cướp giật tài sản. Khi phát hiện những phụ nữ đi xe đạp hoặc đi bộ nghe điện thoại, bọn chúng áp sát, cướp giật tài sản. Do số tài sản bị mất thường có giá trị nhỏ nên chỉ số ít các bị hại đến trình báo tại CAP Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Từ các trình báo của bị hại, CAP Tây Tựu đã triển khai phương án tuần tra, mật phục, vây bắt nhóm đối tượng gây án. Khoảng 22h ngày 5-12, trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên có dấu hiệu tăm tia cướp giật tài sản đã kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở CAP để làm việc.


Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Nguyễn Trọng Đạt và Đặng Tài Hùng khai trong vòng 30 phút trước đó vừa gây ra liên tiếp 2 vụ cướp giật tài sản, trong đó có 1 vụ chúng cướp giật túi xách trên giỏ xe đạp của 2 người phụ nữ đèo nhau. Tiếp tục khai thác, các đối tượng thừa nhận đã gây ra hơn 10 vụ trên địa bàn này. Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Đạt và Đặng Tài Hùng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.