Philips W3509 là một trong 3 thiết bị được Philips bán ra ở thị trường Việt Nam lần này, Philips W3509 và Philips S398 cùng nhắm đến phân khúc smartphone giá rẻ dưới 3 triệu, thiết bị được trang bị màn hình 5 inch như chiếc smartphone Zenphone 5 hót một thời của Asus, điều bất ngờ là chiếc smartphone mới này của Philips lại có mức giá rẻ hơn hẳn. (hơn 1 triệu đồng), Bây giờ chúng ta cùng so sánh và đánh giá xem chiếc smartphone nào đáng mua hơn.

Điện thoại giá rẻ Zenfone 5 của Asus
Điện thoại giá rẻ Philips W3509 và smartphone Zenphone 5 có khá nhiều điểm chung như cùng được trang bị man hình 5 inch, cùng chạy hệ điều hành Android phiên bản 4.4.2 kitkat (smartphone zenfone 5 mới được update), cùng hỗ trợ 2 SIM, do hai thiết bị sử dụng hai loại vi xử lý khác nhau nên chúng ta chỉ so sánh những tính năng mà chúng đem lại.

Màn hình.
Nếu so sánh về màn hình thì rõ ràng chiếc smartphone của Asus - Zenphone 5 có thông số tốt hơn chiếc smartphone của Philips - Philips W3509, Tuy cả hai thiết bị cùng được trang bị màn hình 5 inch nhưng màn hình của smartphone zenphone 5 có độ phân giải HD còn màn hình của smartphone philips W3509 chỉ có độ phân giải qHD, tất nhiên hình ảnh hiển thị trên Zenphone 5 có phần nhỉnh hơn của Philips W3509 nhưng chúng ta phải đặt hai chiếc smartphone này cạnh nhau mới nhận ra được, nói chung hình ảnh hiển thị trên smartphone giá rẻ Philips W3509 là chấp nhận được, khá rõ ràng, mầu sắc khá trung thực.

Điện thoại giá rẻ Philips W3509 màn hình 5 inch
Một điểm cộng cho chiếc smartphone giá rẻ của Asus - zenphone 5 nữa là sản phẩm được trang bị kính cường lực chống xước và chống va đập Corning Gorilla Glass 3 còn màn hình trên Philips W3509 thì không có.

Cấu hình và hiệu năng.
smartphone Philips W3509 và Zenphone 5 sử dụng hai loại chip xử lý khách nhau, smartphone Zenfone 5 sử dụng chíp xử lý Intel Atom hai nhân xung nhịp 1,6 Ghz, còn smartphone giá rẻ Philips W3509 lại sử dụng vi xử lý MediaTek MT6589 lõi tứ xung nhịp 1.2 Ghz, về dung lượng RAM thì zenphone 5 có Dung lượng gấp đôi, tức 2 GB so với 1Gb trên Philips W3509. từ trước đến nay chíp xử lý của MediaTek không được đánh giá cao lắm cùng với dung lượng Ram nhỏ hơn thì rõ ràng cấu hình của chiếc smartphone Philips W3509 đuối hơn hẳn.

Nhưng từ thực tế sử dụng chúng ta có thể thấy không có mấy sự khác biệt khi chạy những phần mềm cơ bản. hiệu ứng chuyển trang là như nhau, duyệt web mượt mà, thậm chí Philips W3509 có tốc độ tải nhanh hơn ở kết nối 3G khi sản phẩm có tốc độ download 3G lên đến 48Mbps, hình ảnh khi xem video cũng mượt mà, tất nhiên với dung lượng Ram nhỏ hơn, chỉ 1Gb thì việc khởi chạy phần mềm trên Philips W3509 là lâu hơn so với smartphone giá rẻ Zenphone 5, tuy nhiên sự chênh nhau về thời gian không đáng kể. Đối với những Game 3D nặng yêu cầu xử lý đồ họa phức tập thì cả hai cũng chỉ chạy được ở chế độ tối thiểu.

Hơi thất vọng một chút ở chiếc Philips W3509 là sản phẩm chỉ có bộ nhớ trong có 4GB vì thế dung lượng để lưu trữ là không đáng kể, chỉ còn lại hơn 1Gb sau khi cài hệ điều hành, như thế bắt buộc người sử dụng phải mua thêm thẻ nhớ ngoài nếu muốn lưu trữ hình ảnh và tài liệu.

Camera
Tuy không được trang bị camera có độ phân giải cao chỉ 5MP, nhưng camera trên smartphone giá rẻ Philips W3509 vẫn cho những hình ảnh khá sắc nét, màu sắc trung thực cùng với đèn Flash hỗ trợ thì việc chụp trong điều kiện thiếu sáng là không vấn đề gì đối với chiếc smartphone giá rẻ này, tất nhiên chiếc camera này vẫn có phầm kém hơn so với hình ảnh chụp từ máy ảnh của Zenfone 5 khi sản phẩm của Asus được camera 8MP và công nghệ độc quyền PixelMaster.

Hệ điều hành và giao diện.
Cả hai Philips W3509 và Zenphone 5 đều sử dụng hệ điều hành Android 4.4.2 phiên bản kitkat tuy nhiên giao diện trên smartphone giá rẻ zenphone 5 có khác biệt đáng kể, sản phẩm có giao diện độc quyền ZenUi của Asus - khá trực quan và dẽ sử dụng. còn giao diện trên smartphone Philips W3509 là giao diện nguyên gốc của Android, đây cũng chính là lợi thế cảu chiếc smartphone này.

Pin và thời lượng sử dụng Pin.
Pin là một lợi thế ở những chiếc smartphone của Philips, Tuy Philips W3509 chỉ dùng viên Pin có dung lượng 2000mAh thấp hơn một chút so với viên Pin trên smartphone giá rẻ zenfone 5 (zen 5 pin có dung lượng 2050mAh)nhưng vẫn cho thời lượng sử dụng Pin khá ấn tượng với thời gian chờ lên đến 300h, Nếu như sử dụng hai chiếc smartphone giá rẻ này bình thường thì thời lượng sử dụng là tương đương nhau, cả hai đều có thể trụ được hơn một ngày với cường độ sử dụng bình thường.

Đánh giá:
Nếu xét về tổng thể thì chiếc smartphone Zenphone 5 có phần nhỉnh hơn, như màn hình có độ phẩn giải cao hơn, chống xước với kính cường lực, camera chụp hình hơn nhưng hiệu năng và thời lượng sử dụng Pin là tương đương nhau, Nhưng giá smartphone Philips W3509 lại rẻ hơn khá nhiều, chỉ 2,3 triệu đồng còn chiếc smartphone zenphone 5 lại có giá trên 3 triệu, chính xác là 3,59 triệu đồng. Nếu Bạn mua chiếc smartphone chỉ để đáp ứng những công việc bình thường như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, xem phim... thì smartphone giá rẻ Philips W3509 là một lựa chọn đáng giá.

link tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/so-san...zenfone-5.html