Đà Lạt là địa điểm vui chơi thú vị, bởi nơi đây có khí hậu mát mẻ, cảnh vật quanh năm tươi tốt, có các điểm thăm quan thú vị như là cao nguyên Lâm Viên, thung lũng Tình yêu hay là thung lũng Vàng, ngọn đồi Mộng Mơ,... Đà Lạt không chỉ có vậy, đến đây du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon và mang một số loại quà về tặng người thân nữa đó. Ve may bay di Da Lat sẽ đưa du khách tới Đà Lạt để khám phá những điều thú vị, hôm nay phòng vé Flynow sẽ giúp bạn tìm hiểu về địa điểm bán đồ ăn chay ngon nhé.
>> Đặt ve may bay di Thai Lan khám phá những cảnh quan, những món ăn truyền thống ở nơi đây
Đến phố núi Đà Lạt, giữa không gian yên tĩnh & bầu không khí trong lành, việc tìm đến ẩm thực với các loại rau củ trong các món ăn chay cũng là một cách để gần hơn với thiên nhiên, giúp tăng cường sức khỏe trong kỳ nghỉ. Thời gian có nhiều đồ chay nhất ở Đà Lạt là vào những ngày hè.


Đến với nhà hàng Hoa Sen (số 62 đường Phan Đình Phùng) ra đời từ hai năm nay. Từ khi có sự xuất hiện của điểm ẩm thực chay này, nhiều đoàn du khách đến với Đà Lạt đã dành thời gian ghé đến thưởng thức. Không gian thoáng đãng, cách bày trí gọn gàng, phong cách phục vụ chu đáo với trên 100 món ẩm thực chay đã hấp dẫn thực khách.
Những món ăn mà rất dễ hấp thụ, lại có nhiều rau củ đặc trưng của Đà Lạt như: súp hoa sen với các loại cải thảo, hạt sen, cà rốt, súp lơ; hoa chuối sốt cà chua; rau xào thập cẩm; lẩu nấm… Thưởng thức rau củ được chế biến tinh tế trong các món ăn, rời xa những thực phẩm nhiều dầu mỡ gây ngán ở thành phố tấp nập, nhu cầu thưởng thức ẩm thực chay đang ngày càng tăng và nhiều nhà hàng chay, quán ăn chay có nguồn khách ổn định.


Nhà hàng chay Từ Hạnh (số 9B đường Hoàng Văn Thụ) mỗi ngày đón khoảng từ 100 đến 150 thực khách. Trong thực đơn của nhà hàng, các món chay vừa mang nét dân dã vừa không thiếu những món đặc sắc. Các món ăn như gợi nhớ đến đồng quê mặn mòi: rau củ kho tộ, nấm chưng, canh chuối đậu, đậu hũ chiên chao, đậu hũ kho tương bắc… Thế giới ẩm thực chay đa dạng hơn và không thiếu những món ăn cho các bữa ăn trong ngày: súp cà rốt, súp bắp non, gỏi mía, gỏi miến, rau củ nướng, ớt Đà Lạt nhồi nấm, các loại lẩu và các loại cơm…
Đến nhấm nháp các hương vị này không chỉ có đối tượng thực khách là những người lớn tuổi mà nhiều bạn trẻ cũng đã quen với ẩm thực chay. Những món ăn chay mang lại sự thanh nhẹ, với đồ uống, họ có thể sử dụng loại bia được chế biến hoàn toàn từ lúa mạch và không có chất cồn.
Các điểm ẩm thực chay xuất hiện với hình ảnh thoáng đãng, lịch sự như đem đến những nét thú vị mới cho người yêu Đà Lạt. Mở cửa phục vụ từ sáng đến chiều tối, các điểm đến này luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ẩm thực của thực khách.
Không chỉ du khách, người Đà Lạt cũng có thêm những niềm vui mới khi cùng đi thưởng thức món ăn chay tại những nhà hàng chay quy mô mới mở. Quây quần trong bữa ăn vui vẻ, đủ chất dinh dưỡng, đối với thực khách đây là điều thú vị. Đà Lạt – nơi ẩm thực đêm lên ngôi
Du lịch Đà Lạt, dành cho mình chút thời gian để sống chậm lại để chờ đợi bữa ăn chay được chuẩn bị và thưởng thức, vị ngọt, vị thơm, cái thanh khiết của thực phẩm cứ từ từ đi vào cảm nhận để rồi thành thói quen nhiều người…