Vết sẹo lồi xuất hiện trên da mặt không chỉ làm mất tính thẩm mỹ còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt, tạo nên tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp của nhiều người.

>> hinh xam co xoa duoc khong

Dân gian đã lưu truyền các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả từ tự nhiên như rau má, ngải cứu hay cỏ cà ri, chanh…Hãy cùng tìm hiểu về chúng qua bài viết này.

Rau má


Cây rau má có tính mát được Đông Y sử dụng nhiều trong việc chữa lành vết thương và các bệnh về da như bệnh vẩy nến, nám, tàn nhang. Ngoài ra, cây rau má sẽ giúp giảm sự xuất hiện xấu xí của những vết sẹo lâu năm.

Cách dùng:
- Ăn sống.
- Rau má sào thịt bò.
- Uống nước rau má.

>> nhung hinh xam dep nhat

Rau ngải cứu
Ngải cứu là một loại cây thuốc quý trong Đông Y, là thành phần để chế tạo nhiều loại thuốc chữa được nhiều bệnh. Tinh dầu cây ngải cứu là một chất giúp khử trùng, là chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả. Vì vậy, ngải cứu sử dụng tinh dầu cây ngải cứu để phá vỡ các mô sẹo, chữa lành và tái tạo da.

Cỏ cà ri


Cỏ ca ri là một loài cây thuộc về họ Đậu. Cỏ ca ri có rất nhiều công dụng như hỗ trợ tiêu hóa, giảm béo, giảm choresteron,..Ngoài ra, cỏ cà ri cũng được Đông Y dùng để chế thuốc kìm hãm sự phát triển của sẹo lồi, chống viêm và làm mềm da.


>>> xóa hình xăm không để lại sẹo
Chúc các bạn thành công