Trong kỉ nguyên công nghệ hiện nay, dien thoai di dong không chỉ dừng ở chức năng liên lạc và kết nối con người lại với nhau, mà hơn thế nữa điện thoại di động đã thay đổi cách thức mà con người giao tiếp, làm việc, hẹn hò, giải trí và hoạt động v.v.. Vậy điện thoại làm một cuộc cách mạng này như thế nào?

Phương thức liên lạc truyền thống: Nếu như điện thoại nói chung là phát sung khai màn mở ra kỉ nguyên mới cho cách thức liên lạc của con người thì dien thoai gia tot là cuộc cách mạng trong việc giúp con người kết nối với nhau nhanh chóng và tiện dụng hơn. Đối với các điện thoại cơ bản, bạn có thể nhận thông điệp đơn giản và âm thanh cùng các tin nhắn kí tự. Còn ngay nay, điện thoại di động thông minh với màn hình lớn và việc kết nối internet cũng như 3G mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể đang tải các video, hình ảnh lên trang mạng xã hội hoặ cập nhật trạng thái của mình trên Facebook…

Tư duy làm việc: Song song với điện thoai di động thông minh ra đời chính là mạng xã hội, email và các phương thức liên lạc mới như Line, Zalo, Viber…con người sử dụng các cách thức trên để trao đổi thông tin thông qua điện thoại di động mà không cần sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn. Chính vì vậy mà dần dần, điện thoại di động thông minh đã dần dần thay thế máy tính, giấy bút, máy thu âm, máy tính.

Giải trí: Không thể phủ nhận vai trò lớn nhất của điện thoại di động chính là hình thức giải trí mới. Với các tính năng di động cơ bản, phần cứng mạnh mẽ và các ứng dụng trên mọi lĩnh vực, điện thoại di động ngày nay đã trở nên đa tính năng và luôn sẵn sang phục vụ con người mọi lúc mọi nơi. Nếu như cách đây hơn 10 năm, hình thức con người giải trí là các bộ máy playtation hoặc máy tính thì nay điện thoại di động đã đảm nhiệm tất cả. Việc kết nối với bạn cùng chơi trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với các trò chơi có tính năng cộng đồng. Bạn cũng có thể dễ dàng xoá bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc nhàm chán.

Mang lại nhiều thay đổi cho con người trong công cuộc giao tiếp, diễn đạt nhưng nhìn chung, điện thoại di động cũng khiến con người trở nên thờ ơ, vô cảm và nhất là việc lạm dụng công nghệ như một công cụ như một vũ khí nhằm đánh bại những giá trị văn hoá và nhân văn mà con người đã gìn giữ.

Nguồn: http://www.lg.com/vn/dien-thoai-di-dong