Trong 3 tháng đầu của thời kì thai sản, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh đau nửa đầu khá cao. Mặc dù hiện tượng đau nửa đầu ở phụ nữ là hiện tượng thông thường nhưng nếu không lưu ý khi điều trị chúng rất có thể gây hậu quả không tốt đến sức khỏe thai sản.
Trong điều trị chứng đau đầu ở phụ nữ khi mang thai, người bệnh cần lưu ý một số điểm để việc điều trị đem lại kết quả tốt nhất.


Đau nửa đầu là gì?
Chứng đau nửa đầu là một dạng bệnh lý do căn nguyên mạch máu. Do một số nguyên nhân khác nhau, hệ thống mạch máu quanh vùng đầu co giãn bất thường, gây ra phản ứng khiến bùng phát cơn đau.

Hiện tượng đau nửa đầu ở phụ nữ có thể biểu hiện với triệu chứng đau nhói quanh hai điểm thái dương sau đo lan rộng và tập chung quanh một bên đầu. Cơn đau thường theo nhịp mạch và có dấu hiệu mạnh hơn khi người bệnh gắng sức. Trong cơn đau, thường có thêm triệu chứng nôn hoặc buồn nôn rất nhiều.

Mẹo chữa đau nửa đầu
Hầu hết các thuốc chữa các cơn đau đầu đều không an toàn với thai nhi. Do đó, bạn không nên tự tiện dùng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ. Dưới đây là một vài cách làm dịu những cơn đau của bạn:
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, ánh sáng.
  • Chườm lạnh lên trán hoặc sau gáy để khiến các mạch máu co lại.
  • Mát xa hai bên thái dương và sống mũi.
  • Không uống cà phê và các chất có caffeine khác.Hướng dẫn về điều trị bệnh đau nửa đầu
Tham khảo thêm về thuốc trị bệnh đau đầu bằng migrin – thực phẩm chức năng trị đau đầu hoặc tìm hiểu chi tiết hơn về bệnh đau nửa đầu để phòng ngừa và điều trị bệnh hợp lý.
Có thể bạn muốn xem thêm về chứng đau đầu ở phụ nữ.
Chúc bạn sức khỏe!