Nước hoa hồng có hàm lượng dưỡng chất và vitamin cao có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ làn da, làm sạch da, vì thế nước hoa hồng luôn là lựa chọn ưa thích với các bạn gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước hoa hồng hiệu quả và đúng cách. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc làn da tươi trẻ mỗi ngày nhé.

Cách sử dụng nước hoa hồng hiệu quả : Chúng ta thường cho rằng dùng nhiều nước hoa hồng cho một lần sử dụng là tốt nhưng thực ra không phải như vậy. Đa số nước hoa hồng đều chứa lượng cồn nhất định, có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm và làm sạch da. Tuy nhiên, tác dụng phụ của nó là dễ gây kích da, thậm chí dễ làm da bị tổn tương đối với làn da nhạy cảm.
Bạn nên chọn nước hoa hồng có nồng độ cồn phù hợp với loại da của mình và sử dụng một lượng vừa phải theo hướng dẫn sử dụng có trên sản phẩm.

Với da mặt thô rát hoặc bị sủi việc xúc nhiều nước hoa hồng cũng không thể làm da láng mượt. Thay vào đó, chúng ta sẽ xúc một lượng ít nước hoa hồng, nhưng làm trong nhiều lần sẽ nhanh chóng đem lại hiệu quả.

Cách dụng nước hoa hồng dưỡng da : Hãy dùng 2 bàn tay ấm thấm nhẹ nước hoa hồng lên mặt, xoa nhẹ vào các vùng trọng điển như đuôi mắt, cánh mũi, chân mày, phần dưới mũi. Có thể masage mặt bằng cách vỗ nhẹ và đều lên mặt. Sau đó dùng lòng và mu bàn tay ấn nhẹ lên, cảm giác láng mượt là được.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang bằng nước hoa hồng: Trước khi rửa mặt, bạn nên tấy sạch lớp trang điểm trên mặt bằng nước hoa hồng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bông gòn thấm nước hoa hồng và tẩy sạch dần lớp trang điểm.

Chúc các bạn thành công sau khi tham khảo bài viết của mình nhé.