Thị trường đầu tư định cư mỹ năm 2014 là 1 năm bất thường, vấn đề định cư của các nước ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Vậy thì sang năm 2015 phí đầu tư định cư và chính sách tại Mỹ liệu có bị điểu chỉnh không? Vẫn tiếp tục duy trì mức đầu tư 500 nghìn usd và 1 triệu usd không ? Tốc độ định cư Mỹ liệu có vì vậy mà bị ảnh hưởng không? Dưới đây là phân tích của chuyên gia định cư từ nhiều phương diện như chính sách, dự án, rủi ro, vv…


1. Dự án định cư mỹ diện đầu tư
Thị trường đầu tư định cư Mỹ năm 2014 đều là các dự án lớn. Tiền của những dự án này lưu động trên hàng triệu đô, ít nhất cũng có khoảng 50 ~ 60 suất. Một vài dự án phân kỳ tiến hành, tổng số người có thể lên đến 200 người. Những dự án này đa số là phát triển thị trường bất động sản là chính. Xu hướng này hy vọng được tiếp tục kéo dài trong năm 2015, dự đoán những dự án “nhỏ” năm 2015 rất khó tìm thấy.
2. Điều chỉnh chính sách định cư
Luật đầu tư định cư EB-5 hiện hành tới ngày 30/9/2015 là đến hạn. Dự tính tỉ lệ chính phủ Mỹ dừng luật EB-5 là rất nhỏ, mặt khác, luật EB-5 về lâu dài sẽ gặp phải áp lực rất lớn. Rất có thể nâng cao mức đầu tư định cư EB-5, ví dụ như tăng khoản tiền đầu tư, phòng tránh các khu vực làm việc mục tiêu bị lạm dụng, nghiêm túc kiểm tra các cơ hội việc làm, vv….Do vậy, người có ý đầu tư định cư ở Mỹ tốt nhất nên sớm chuẩn bị.
3. Số lượng người xin đăng ký
Căn cứ vào số lượng mà Cục di trú Mỹ công bố, năm 2014 có tổng cộng hơn 3800 người đầu tư đăng ký đầu tư định cư EB-5, đạt mức cao nhất trong lịch sử và so với 2 năm trước, tăng gấp 4 lần. Đồng thời, tỷ lệ thông qua của đăng ký I-526 cũng liên tục gia tăng. Tin rằng trước ngày 30/9/2015, sẽ còn có 1 thậm trí 2 làn sóng đầu tư định cư tới. Nhưng trong tình hình chính sách không rõ ràng, khả năng lập kỷ lục mới là rất thấp.
4. Rủi ro đầu tư định cư Mỹ
Bất luận là khi nào, rủi ro của đầu tư định cư EB-5 vẫn luôn tồn tại, nhà đầu tư định cư đầu tư 500 nghìn usd phải tạo ra 10 cơ hội việc làm ở khu vực thất nghiệp cao hoặc khu vực có dân cư thưa thớt của Mỹ. Do vậy, nhà đầu tư phải chú trọng vào việc tạo ra 10 cơ hội việc làm, đó cũng là việc thẻ xanh có được duy trì hay không, đồng thời cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý không thể lấy lại 500 nghìn usd đúng hạn.


Công ty ibid.vn – Chuyên tư vấn đầu tư định cư Mỹ chương trình EB-5 hàng đầu Việt Nam
- Mọi thông tin về định cư tại Mỹ sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.
Hotline: 0944 46 42 43