Thời kì mang thai, người phụ nữ thường có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý hơn vì cơ thể yếu do phải nuôi dưỡng thêm một sinh linh mới. Một trong những bệnh lý có tỷ lệ mắc cao nhất trong thời kì phụ nữ mang thai là bệnh đau đầu.


Bệnh đau đầu ở phụ nữ mang thai có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như cơn đau đầu do căng thẳng, đau đầu do mệt mỏi hoặc phổ biến hơn là chứng đau đầu do đói.

Mặc dù nguy cơ mắc đau đầu có tăng lên ở phụ nữ mang thai tuy vậy chúng hoàn toàn có thể được điều trị và ngăn chặn, cũng những phòng ngừa dễ dàng nếu như biết cách thực hiện.

Dưới đây, mình sẽ trình bày ba lưu ý quan trọng trong điều trị và phòng ngừa bệnh đau đau đầu ở phụ nữ:

1/ Trị đau đầu do stress
Chọn không gian yên tĩnh, ngồi hoặc nằm, nhắm mắt lại khoảng 15 phút, thả lỏng toàn bộ giác quan. Cố gắng quên hết mọi thứ xung quanh. Bạn có thể đặt một túi nước đá chườm sau cổ để làm dịu bớt các dây thần kinh quanh đó. Một lớp học yoga hoặc thiền là lựa chọn lý tưởng giúp bạn đối phó với những căng thẳng khi mang thai.

2/ Trị đau đầu do mệt mỏi
Nếu cảm thấy không trụ nổi nữa, mẹ bầu nên nghỉ ngơi ngay lập tức, bất kể đang làm việc ở công ty. Trong vài tháng đầu của thai kỳ, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Mẹ bầu cố gắng “sống chung với lũ” nhé!


3/ Trị đau đầu do cảm giác đói đột ngột
Khi không kịp thời đáp ứng được nhu cầu cho dạ dày, chắc hẳn mẹ bầu không sớm thì muộn cũng nhanh chóng phải đối mặt với cơn đau đầu. Vì vậy, đừng cố gắng ăn kiêng khi mang thai vì sợ khó hồi phục vóc dáng sau sinh. Thay vào đó, tận hưởng những bữa ăn thịnh soạn và trang bị thêm vài lựa chọn ăn vặt thân thiện nhé bầu!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về trị bệnh đau đầu ở phụ nữ. Hoặc migrin – thực phẩm chức năng giúp điều trị bệnh đau đầu hiệu quả và điều trị chứng đau đầu do căng thẳng.

Chúc bạn sức khỏe!