Là một sản phẩm của tự nhiên, khả năng chống tấm nước của loại vật liệu này rất cao, dây da của đồng hồ Longines sẽ lâu bền với thời gian nếu có một vài biện pháp giữ gìn và bảo quản tối thiểu được áp dụng.


Nguyên tắc cơ bản là tránh để dây da tiếp xúc với tất cả các loại hóa chất, chất hóa học làm biến đổi màu, các chất tự nhiên. Dĩ nhiên đây là việc làm khôn ngoan để bảo vệ toàn bộ đồng hồ của bạn.

Bảo vệ tránh các yếu tố gây nhiệt: không bao giờ đặt đồng hồ gần nguồn nhiệt - bếp lửa, lò sưởi, lò nướng hoặc nồi.

Bảo vệ tránh các yếu tố ánh sáng: tránh để dây tiếp xúc với nguồn ánh sáng mạnh, ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn mạnh trong thời gian dài.

Làm khô dây đeo bị ướt: để dây đeo bị ẩm ướt khô dưới nhiệt độ phòng bình thường, thích hợp cả ở nơi mát mẻ.


Có ba phương pháp làm sạch vết bẩn như sau:

- Dùng nước: lau hoặc chải với một miếng vải ẩm ướt, cần thiết thì có thể dùng một ít xà phòng ít chất tẩy như sữa tắm. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các loại dây da trơn hoặc hạt hạt như cát.

- Chải: sử dụng bàn chải mềm. Phương pháp này được khuyến khích cho các loại da có bề mặt thô ráp hay da lộn. Việc này loại bỏ vết bẩn và làm mới bề mặt.

- Thường xuyên sử dụng dung môi:

Đầu tiên, phải kiểm tra xem phản ứng của dung môi với dây da xem có làm thay đổi màu da hay không hoặc làm biến dạng bề mặt. Đây là phương pháp phù hợp cho mọi loại da, bao gồm cả những loại da thô ráp.

Với đồng hồ Longines truyền thống hay hiện đại, dây đeo bằng da được xử lý đúng cách và đều đặn thì sẽ bền đẹp lâu. Dĩ nhiên là còn phải phụ thuộc vào người đeo và các hoạt động của họ, khí hậu, môi trường chiếc đồng hồ được đeo, như các loại kim loại và hóa chất (mỹ phẩm, nước hoa, trang sức, sợi vải ..) mà dây đeo tiếp xúc.

Lưu ý trên được hãng Longines hướng dẫn, mọi người có thể linh động để áp dụng cho các loại dây đa để đồng hồ đẹp bền lâu.