Sử dụng đông y điều trị thoát vị đĩa đệm

Các bệnh về xương khớp, đặc biệt là các bệnh liên quan tới cột sống như thoát vị đĩa đệm, việc chữa trị bằng tây y chỉ là biện pháp tạm thời, nhằm điều trị các cơn đau, với các loại thuốc giảm đau kháng viêm mà thôi. Trừ khi bệnh quá nặng phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại như mổ, nếu không chúng ta chỉ cần chăm chỉ tập luyện thể dục đều đặn và sử dụng các bài thuốc nam sau đây sẽ giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng, hiệu quả.
Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh khá thường gặp, có thể để lại nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Do vậy khi bệnh nhân có các triệu chứng nói trên cần đến khám ở cơ sở y tế chuyên khoa, tốt nhất là gặp các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Nếu chữa tây y mà thấy không hiệu quả và có nhiều tác dụng phụ thì hãy lựa chọn đôngy. Trường hợp bệnh kéo dài mãn tính nên chọn những thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm chữa trị nhằm hạn chế tai biến và tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc bài thuoc chua benh thoat vi dia dem được chiết xuất từ một số loại thảo dược quen thuộc :

Cây ngải cứu:

Chuẩn bị:
– 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.
– Bếp hồng ngoại
– Giường (loại giường gỗ có dát giường nhé)

Thực hiện:
– Rải lá ngải cứu lên chiếu
– Nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.
– Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.
– Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Cây xương rồng

- Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ , bỏ vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, sau đó đập dập xương rồng với muối.
- Chuẩn bị một nồi than đã được đốt, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.

- Sau đó, đỗ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm trên tấm vải mỏng đó

- Nồi than đặt ngay dưới giường. Nằm trong vòng 30 phút là được. Làm liên tục như thế trong vài tuần, tùy vào cơ địa của mỗi người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Dù áp dụng phương pháp dieu tri benh thoat vi dia dem nào thì bạn cũng cần có ý kiến của bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả. Tùy từng người, tùy từng thể trạng bệnh khác nhau nên bạn có thể thay thế bằng những bài thuốc khác nếu như bài thuốc trên không thấy có tác dụng.
Nguồn: Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam .