Phố Wall thuộc quận Manhattan, thành phố New York của Mỹ. Đây là con phố nổi tiếng của nước Mỹ được cả thế giới biết đến.
Phố wall đã từng là ngôi nhà thường xuyên của Sàn giao dịch chứng khoán New York, và qua thời gian cái tên phố wall đã trở thành một cách gọi hoán dụ cho những mối quan tâm về tài chính có ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ.
Hiện tại, Phố Wall chạy về hướng đông từ dốc đại lộ Broadway tới phố South Street bên sông East River, xuyên qua trung tâm lịch sử - Khu vực tài chính (Financial District).
Rất nhiều công ty tài chính có trụ sở chính ở New York không còn nằm ở phố wall, mà ở khu vực Midtown cũng thuộc Manhattan, và các khu vực bên ngoài bang như Long Island, Westchester County, Fairfield County, Connecticut, hoặc New Jersey.Một số loại cổ phiếu và sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ vẫn đặt trụ sở chính ở phố Wall và trong Khu vực tài chính, bao gồm NYSE, NASDAQ, AMEX, và NYBOT.
Khu vực Tài chính phố Wall là một trong những khu vực kinh tế lớn nhất của Mỹ, và lớn thứ 2 ở New York sau Midtown. Khu phố này có lịch sử lâu đời, vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, văn hoá doanh nghiệp ở New York đã trở thành trung tâm của những công trình kiến trúc.
Ngày nay, khi nói đến các công ty phố Wall, người ta không nhất thiết có ý nói rằng công ty đó được đặt tại phố Wall, mà cái chính là công ty đó làm các dịch vụ tài chính, các công ty này có thể có trụ sở ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Xem thêm vé máy bay đi Seattle