Thuốc trong điều trị vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống có rất nhiều biểu hiện, một trong những biểu hiện chính là tạo gai xương, gai cột sống, gây ảnh hưởng và cản trở sự vẫn động giữ các khớp với nhau, làm đau nhức vùng lưng, cột sống. Một khi bệnh quá nặng, các gai xương tác động quá lớn cần có sự hỗ trợ của các loại thuốc giúp người bệnh giảm đau. Bài viết này xin giới thiệu cho các cách sử dụng thuoc tri voi hoa cot song, mà biểu hiện chính là gai cột sống.
Vôi hóa, gai cột sống uống thuốc gì?

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. Thông thường có ba nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Đó là viêm khớp cột sống mãn tính; sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống và tiền sử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.

Trong bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc thông tin về 2 loại thuốc giúp giảm đau do gai cột sống gây nên.

Giảm đau bằng thuốc tân dược

- Nếu gai không gây đau, không cần điều trị. Khi gai gây đau thì sự điều trị tập trung ở nguyên nhân gây ra gai, dấu hiệu bệnh hoặc sự hiện diện của gai.

- Điều trị dấu hiệu đau gồm có nghỉ ngơi khi sưng viêm, chườm nước đá, uống thuoc tri voi hoa cot song với tác dụng chính là giảm đau, kháng viêm, giảm các triệu chứng của bệnh.

+ Thuốc giảm đau thường dùng cho đau cấp tính như paracetamol, celecoxib, melocicam

+ Thuốc giãn cơ như eperison

+ Vitamin B1, B6, B12

Giảm đau bằng một số bài thuốc nam

- Dùng cây đinh lăng

Dùng thân cây già đẽo ra như thoi bào sau đó sao vàng hạ thổ 15-20 gram/lít nước và uống như nước trà. Rất nhiều trường hợp bị đau nhiều năm dùng đã khỏi bệnh nhanh và bê vác vật nặng không hề hấn gì.

- Cây ngải cứu

Ngải cứu là một vị thảo dược chữa trị giảm đau các bệnh xương khớp rất tuyệt vời, trong chua benh voi hoa cot song cũng vậy. Kiên trì thực hiện điều trị trong uống ngoài thoa sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Uống:
Nguyên liệu: ngải cứu, mật ong
Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.
Cách điều trị: Uống liên tục trong 1-2 tuần.
Đắp:
Nguyên liệu: Cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.
Thực hiện:
– Ngải cứu rửa sạch để ráo, thái (sắt) nhỏ, giả nát.
– Dấm nuôi đun thật nóng.

Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.
Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng mới thấy được tác dụng chua benh voi hoa cot song của bài thuốc. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

- Cây xương rồng

Nguyên liệu:
– Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gram
– Đọt non của xương rồng ba chia (như hình) loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi).

Chú ý: khi mua xem kĩ có giống xương rồng như trong hình không nhé vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.

Cách làm:
– Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng (bào mỏng như bào khổ qua)

– Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.
– Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.

Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm).

Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị

Không nên tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo việc chữa bệnh bằng thuốc đạt kết quả tốt mà không có tác dụng phụ đối với cơ thể.
Nguồn: Trung tam da lieu dong y .