iPhone 6 vẫn là cái tên thống trị thị trường Nhật Bản


Dù đã 3 tháng kể từ ngày ra mắt, những chiếc iPhone 6 vẫn đang độc chiếm doanh số bán hàng tại Nhật Bản.Nhật Bản, thiên đường công nghệ của thế giới vốn vẫn được coi 1 thị trường "khó nhằn" đối với bất kỳ hãng công nghệ nào. Lý do không phải bởi vì người Nhật không thích mua sắm đồ công nghệ mà là ở đất nước mặt trời mọc này, các hãng sản xuất trong tai whatsapp mien phi nước đã và đang làm rất tốt công việc của họ. Hàng loạt các tên tuổi như Docomo, Sharp,... đang chiếm giữ phần lớn thị phần các sản phẩm công nghệ tại đây. Thậm chí có một số hãng còn đặt mục tiêu tiêu chỉ phục vụ thị trường trong nước vì với họ, làm được điều đó cũng đã tốt rồi. Tuy vậy, mọi quy tắc ngày nay đều có thể bị phá vỡ, và những chiếc iPhone 6 của Apple đã chứng minh điều đó

Cả 3 vị trí dẫn đầu đều là iPhone 6


Bảng xếp hạng doanh số bán hàng được công bố mới đây bởi trang web nổi tiếng tại Nhật BSN đã cho thấy iPhone 6 64GB (phiên bản của SoftBank) đã tai facebook messenger cho android trở thành sản phẩm được tiêu thj mạnh nhất trong tháng thứ 2 liên tiếp. Vậy thì trước khi iPhone 6 64GB chiếm lĩnh ngôi đầu, thương hiệu nào là kẻ đứng số 1?
Câu trả lời đầy bất ngờ là chẳng phải thương hiệu nào khác, chính phiên bản iPhone 6 16 GB là kẻ dẫn đầu danh sách này trước khi nhường lại vị trí cho phiên bản 64GB. Thậm chí, kể từ khi được ra mắt vào tháng 9, 3 vị trí dẫn đầu của danh sách này đều là những chiếc iPhone với các phiên bản khác nhau. Cá biệt hơn khi vào tháng 10, cả 6 phiên bản iPhone đang được bán tại Nhật đều chiếm lĩnh 6 ngôi đầu của bảng xếp hạng.
Thành công của iPhone 6 đối với thị trường khó tính như Nhật Bản là một điều tương đối bất ngờ. Không chỉ bởi những đối thủ cạnh tranh sẵn có tại đây mà còn bởi không phải một mà là tất cả các phiên bản iPhone 6 đều được ưa chuộng.
Một số giả thiết được đặt ra là các nguồn mua hàng từ Apple Store Nhật Bản có thể đến từ nhiều nước xung quanh như Hàn Quốc, Trung Quốc,... và tai game audition mien phi cả Việt Nam. Dù vậy, việc Apple xoá bỏ được "luật rừng" tại Nhật Bản được xem là một bước tiến mới trong việc tiến sâu vào thị trường công nghệ đắt giá bậc nhất thế giới này.


Theo: vietnamnet.vn