Những thực phẩm giúp loại bỏ mùi hôi nách

Mùi hôi nách thực sự mang lại cảm giác khó chịu cho chính người bệnh và còn cho những người xung quanh nữa. Và khi đang còn băn khoăn chưa biết sử dụng một cách trị hôi nách hiện đại nào cho phù hợp vì tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, chúng ta có thể sử dụng các loại thực phẩm sau để đánh bay mùi hôi dưới cánh tay, giúp bạn vẫn luôn tự tin trong cuộc sống hàng ngày.
Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, lựa chọn trang phục phù hợp, bạn có thể sử dụng các loại gia vị, thực phẩm sau để hạn chế “mùi” cơ thể.

Phèn chua chữa hôi nách

Phèn chua có tên khoa học là alumen có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Trị hôi nách bằng phèn chua là một phương pháp tuyệt vời, đã được sử dụng rất nhiều trong dân gian.

Có hai cách dùng, hoặc nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực...), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

Hoặc khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm về các cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả.

Hút mùi bằng muối tinh

Hòa muối tinh vào nước rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng hay đổ mồ hôi để tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Với cách chữa trị hôi nách bằng muối tinh thực sự mang lại hiệu quả rất tốt, vùng nách luôn luôn được khô thoáng, sạch sẽ, không có cảm giác ngứa ngáy, để triệt mùi có thể kết hợp thêm các loại lăn nách tạo mùi.

Hoặc có thể rắc một chút muối tinh vào chậu quần áo hoặc máy giặt để “khử mùi” do mồ hôi để lại trên quần áo.

Với giầy cũng vậy, có thể rắc trực tiếp một chút muối tinh vào trong giầy. Muối sẽ hút hết các “mùi” khó chịu và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong lòng giầy luôn nóng ẩm.

Khử mùi bằng khoai tây
Cắt khoai tây thành các lát nhỏ rồi chà xát vùng nách rồi để cho khô mới rửa sạch. Cách này sẽ giúp khử mùi hiệu quả do các lỗ chân lông se lại, hạn chế tiết mồ hôi.

Diệt khuẩn với chanh

Chanh có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, triệt tiêu các tác nhân bên ngoài gây mùi dưới cánh tay, vì thế góp phần chữa hôi nách hiệu quả. Bạn có thể xát chanh xuống vùng nách sau khi tắm xong.