Mách nhỏ bài thuốc đông y chữa hôi nách

Trong chữa bệnh, tây y cũng như đông y, từ tìm hiểu căn nguyên của bệnh để tìm ra phương pháp khắc chế. Với bệnh hôi nách cũng vậy, qua nhiều đời nghiên cứu chữa trị, đông y cũng cho ra những bài thuốc mang lại hiệu quả rất tốt, tuy không thể điều trị triệt để, những việc giảm mùi hôi là rất thiết thực và hiệu quả. Giúp vùng nách người bệnh luôn khô thoáng, sạch sẽ và ít rau mùi. Dưới đây là một bài thuốc đông y chữa hôi nách rất hữu hiệu, hy vọng sẽ mang lại tự tin cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày.
Theo đông y, hôi nách sinh ra là do tỳ hư thấp trệ, muốn trị hôi nách phải khắc phục hiện tượng tỳ hư. Ngoài cách sử dụng thuốc chữa trị hôi nách gia truyền để trị hôi nách còn có thể sử dụng một số phương pháp khác. Gọi chung những phương pháp trị hôi nách này là các phương pháp dân gian.

Bài thuốc đông y

Hà thủ ô 18g

Nhân trần 18g

Xương bồ 12g

Trạch tả 18g

Khổ sâm 12g

Bạch tiễn bì 12g

Bạch linh 18g

Tất cả đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày sắc một thang uống vào buổi sáng và buổi chiều. Một đợt điều trị từ 20-30 ngày. Nếu áp dụng bài thuốc chữa trị bệnh hôi nách này trong thời gian dài sẽ mang lại kết quả tốt, cho bạn vùng nách khô thoáng không còn mùi mồ hôi nách.

Nếu bạn bị hôi nách nhẹ chỉ cần giữ vệ sinh vùng nách, tắm rửa thường xuyên và áp dụng một số cách đơn giản từ mẹo dân gian bằng các sản phẩm tự nhiên như: chanh tươi, gừng, lá trầu không, khổ qua ( mướp đắng ),… Hay sử dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua, đây là một trong những biện pháp tự nhiên giúp giảm bớt mùi hôi nách hiệu quả.

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… phèn chua còn có tác dụng chữa trị hôi nách khá tốt.

Cách sử dụng phèn chua trị hôi nách:

Nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra (có thể cho vào bọc vải), thoa vào nách sau khi tắm rửa sạch sẽ, hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

Ngâm thêm 1 cục phèn chua vào nước tắm cũng có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.

Tuy nhiên, cách chữa hôi nách bằng phèn chua chỉ có hiệu quả khi bạn mới bị hôi nách hoặc mùi mồ hôi không quá khó chịu. Khi bệnh đã nặng, phương pháp này không có tác dụng nữa, khi đó bạn nên chọn phương pháp trị hôi nách triệt để hơn.