Lựa chọn phương pháp trị hôi nách lâu năm

Bệnh hôi nách có thể coi là một phiền toái đối với khổ chủ, khi mùi hôi của nó khiến mọi người xa lánh nhau hơn. Đặc biệt với những trường hợp hôi nách lâu ngày, thì dưới cánh tay càng trở nên nặng mùi và khó chịu hơn rất nhiều. Vì thể việc lựa chọn một phương pháp phù hợp nhằm trị bệnh hôi nách lâu năm này cũng khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Dưới đây là sơ lược về bệnh hôi nách và những sự lựa chọn phù hợp cho bạn trong việc điều trị căn bệnh lâu năm này.
Theo cấu tạo, tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm hai loại. Một loại là tuyến mồ hôi thông thường chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi từ tuyến này toát ra không gây mùi. Còn một loại là tuyến mồ hôi lớn có chứa acid béo không no và hoạt chất ammoniac... Tuyến mồ hôi này tập trung ở vùng nách, khi hoạt động mạnh, bị vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi khó ngửi là mùi hôi nách.

Cả nam và nữ đều có thể mắc phải căn bệnh này, đặc biệt từ tuổi dậy thì trở đi. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác. Theo nghiên cứu, ở tuổi thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi lớn phát triển mạnh nên mùi hôi thường nồng và rõ hơn. Khi đến tuổi trung niên và cao tuổi, các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi sẽ giảm dần. Vào mùi hè, số lượng người tìm kiếm cách chữa hôi nách cũng cao hơn nhiều, do thời tiết oi bức nóng lực, cơ thể cần đào thải nhiều mồ hôi hơn mùa đông nên mùi cũng “phát tác”mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, hôi nách còn có tính di truyền. Hôi nách thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Nếu bạn có cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh nên đến 80%, còn nếu chỉ có một trong hai bên bị thì tỷ lệ này là 50%.

>>>Tìm hiểu thêm một số phương pháp trị hôi nách hiệu quả .

Có nhiều cách trị hôi nách dân gian như: dùng chanh, phèn chua, mướp đắng... hay tiện dụng hơn thì dùng lăn nách, dung dịch xịt khử mùi... nhưng tất cả đều chỉ mang tính chất tạm thời, không loại bỏ được bệnh. Thậm chí với nhiều người bị mùi nặng thì những phương pháp này trở nên vô tác dụng.

Cũng có một số phương pháp y học như uống thuốc, bôi, tiêm Boxtox, laser, nội soi... nhưng cũng chỉ được khoảng vài tháng rồi bệnh tiếp tục phát tác, không thể mang lại hiệu quả dài lâu. Hiện tại chưa có cách trị dứt điểm bệnh hôi nách này . Các phương pháp hiện đại và an toàn nhất cũng chỉ được tối đa 1-2 năm, mà chi phí khá đắt đỏ. Do đó sự lựa chọn tốt nhất là vệ sinh thật sạch sẽ vùng nách, sử dụng các biện pháp dân gian và lăn nách để hạn chế mùi dần dần.