Hoa Kỳ vẫn luôn được nhìn nhận là một hiệp chủng quốc, đa sắc dân, đa văn hóa và đa tôn giáo. Nhưng không vì thế mà người Mỹ thiếu đi những cá tính riêng biệt đặc trưng rất "Mỹ". Những di dân khắp nơi trên thế giới định cư tại Hoa Kỳ một thời gian và bắt đầu hội nhập vào cuộc sống mới, họ dần dần thể hiện rõ nét hơn những cá tính tiêu biểu của người Mỹ, mà đặc trưng nhất là: Tự do cá nhân, tự do lựa chọn trong học vấn, và tính riêng tư.

Tự do cá nhân là điều dễ thấy nhất trong xã hội Mỹ. Ngay từ khi còn bé, trẻ con tại Mỹ đã được giáo dục bản tính độc lập và tự chịu trách nhiệm về những suy nghĩ hay hành động của riêng mình, chỉ bằng cách giảng dạy mà không ép đặt. Ví dụ, cô giáo có thể giảng cho học sinh về họ nhà mèo, nhưng không nên bắt buộc học sinh vẽ con mèo theo ý của mình, mà phải để các em tự nhận thức về những điều vừa học và tự vẽ theo ý mình, mặc dù các em có thể vẽ con mèo trông như con chuột hay con gấu.Ngược lại, khi con cái đã đủ 18 tuổi, cha mẹ cũng không còn trách nhiệm với quyết định của con cái, ngay cả khi con cái phạm sai lầm. Khi con cái trưởng thành, khác với truyền thống nhiều thế hệ hoặc một đại gia đình sống quây quần dưới một mái nhà của một số sắc dân trên thế giới, trong đó có nhiều sắc dân Á Châu, nhiều bậc cha mẹ tại Hoa Kỳ mong đợi con cái phải thể hiện khả năng tự lập về mọi mặt để có cuộc sống riêng biệt.
Tự do lựa chọn trong vấn đề học vấn là một cá tính tiêu biểu khác của người Mỹ. Khác với nhiều gia đình Á Châu truyền thống thường muốn con cái mình theo đuổi sự nghiệp của cha ông hay chọn những ngành nghề được xã hội trọng vọng và kiếm được nhiều tiền, những gia đình chịu ảnh hưởng của lối sống Mỹ thường để con cái tự do lựa chọn ngành nghề. Lựa chọn của người Mỹ trong vấn đề học vấn thường dựa vào sở thích riêng. Các chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ cũng cho phép mỗi người có quyền tự do lựa chọn loại kiến thức mà họ muốn học hỏi thay vì phải học những điều rập khuôn.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính riêng tư rất được xã hội Mỹ đề cao. Người Mỹ tôn trọng sự riêng tư của người khác và cũng mong muốn sự riêng tư của mình được tôn trọng. Trong sự trao đổi hàng ngày với người khác, người Mỹ thường giữ mức độ xã giao ở những đề tài thông thường như giao thông thời tiết hay các tin tức trên truyền hình. Họ rất dè dặt khi cần phải hỏi những điều đi vào đời tư của người khác. Ngay cả những người hàng xóm lâu năm với nhau hoặc cùng chung sở làm cũng có thể chỉ quen ở mức sơ giao chứ không hề biết gì về đời tư của nhau.
Mặt khác, sự riêng tư của mỗi cá nhân cũng được pháp luật Hoa Kỳ bảo vệ tối đa. Tất cả các công ty và cơ quan chính phủ dù lớn hay nhỏ đều phải bảo mật chi tiết cá nhân của mỗi người và chỉ được tiết lộ khi có sự đồng ý của chính cá nhân đó, hoặc trong vài trường hợp đặc biệt có thể cung cấp cho nhân viên đại diện pháp luật trong lúc thi hành nhiệm vụ nhưng thường phải có sự chấp thuận của tòa án. Quyền riêng tư của mỗi cá nhân cũng không bị giới hạn bởi liên hệ huyết thống hay vợ chồng.
Để thăm Mỹ và hiểu hơn về cá tính của họ, bạn có thể mua vé máy bay đi New York, vé máy bay đi Los Angeles, vé maý bay đi Chicago, vé máy bay đi Boston...tại các đại lý bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất trên toàn quốc.