Chào bác sĩ.

Em vừa kết hôn được một thời gian. Thời gian gần đây em bị khí hư ra nhiều và em có đi khám phụ khoa thì được chẩn đoán là bị viêm âm đạo. Em có đặt thuốc một thời gian và đi khám lại được bác sĩ chẩn đoán là đã khỏi bệnh. Nhưng khoảng một tuần nay em lại thấy mình có những biểu hiện như: ra nhiều khí hư, khí hư có màu trắng đục, cảm giác ngứa ngáy vùng kín và đôi khi vùng kín có mùi hôi nữa ạ. Không biết có phải em đã bị tái lại bệnh? Và vì sao em lại bị tái lại? Em đã vệ sinh rất sạch sẽ. Rất mong các bác sĩ có thể cho em lời khuyên (P. Lan).


Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng của viêm âm đạo

P. Lan thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn.

Theo những gì mà bạn đã miêu tả cho chúng tôi thì rất có thể bạn đang bị bệnh viêm âm đạo tái lại. Sở dĩ bệnh viêm âm đạo có thể tái lại là do một số những yếu tố sau:

1. Có thể do bạn vệ sinh chưa sạch và đúng cách.

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm thì khi chị em phụ nữ đã bị bệnh thì rất dễ bị tái nhiễm nếu không có chế độ vệ sinh hợp lý, đúng cách. Sau khi chữa khỏi bệnh, nhiều chị em phụ nữ do trước đó những đồ lót chưa thật sự giặt sạch vi khuẩn gây bệnh nên khi mặc lại các vi khuẩn này dễ dàng nhiễm lại bệnh. Bên cạnh đó việc vệ sinh quá kém hoặc quá sạch cũng khiến các viêm nhiễm phụ khoa ghé lại bất cứ lúc nào.

2. Có thể do lây nhiễm bệnh lại từ chồng.


Khi chị em phụ nữ bị nhiễm một số loại nấm âm đạo thì hoàn toàn có thể lây nhiễm cho chồng. Trong lúc chị em phụ nữ tiến hành chữa trị thì người chồng vẫn không được chữa trị, các vi khuẩn, nấm vẫn tiềm ẩn ở người chồng. Và khi người vợ được chữa trị khỏi bệnh có quan hệ lại thì rất dễ dàng lây nhiễm lại bệnh.

3. Do lầm tưởng là bị tái lại nhưng đó lại là những triệu chứng khác.

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ có rất nhiều thể có biểu hiện gần giống nhau như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm lộ tuyến. Vì vậy, khi chị em phụ nữ xuất hiện lại một số triệu chứng thì cứ tưởng là bệnh cũ tái lại nhưng cũng không loại trừ khả năng chị em phụ nữ đã bị viêm nhiễm một loại bệnh phụ khoa mới.

Bạn P. Lan có những triệu chứng lạ xuất hiện thì nên sớm đi thăm khám trở lại để tìm ra nguyên nhân thật sự. Thêm vào đó để có thể xác định xem đó là bệnh cũ tái lại hay bạn đã gặp phải một bệnh phụ khoa nào đó có những triệu chứng tương tự. Bạn không nên ngần ngại hoặc vì bất kỳ lý do nào mà trì hoãn việc đi thăm khám bác sĩ bởi như vậy sẽ khiến cho bệnh của bạn ngày càng phát triển hơn và khó điều trị nếu cứ kéo dài.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho trường hợp của bạn mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và có thể giúp bạn tìm ra được cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Mọi thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66 để nhận được những tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

Nguồn: http://phukhoa.net/viem-am-dao/