Xung quanh việc quản lý của hồi môn sau đám cưới là hàng trăm câu chuyện, vui buồn, hay dở đều có đủ. Nếu cô dâu không khéo xử lí, những bất hòa gia đình có thể nảy sinh.

Theo quan niệm Việt Nam, con gái về nhà chồng ít nhiều cũng phải có của hồi môn không thì sẽ bị nhà chồng coi thường. Chính vì thế, nhiều gia đình dù kinh tế còn eo hẹp cũng cố chạy vạy lo của hồi môn cho con gái vì muốn con được đẹp mặt với nhà chồng và bằng bạn bằng bè xung quanh. Của hồi môn thường là các món trang sức cưới bằng vàng 24K như : kiềng, lắc tay, bông tai, dây chuyền vàng, ....Bộ trang sức cưới tại Anh Phương Jewelry

Cô dâu mới về nhà chồng có nhiều bỡ ngỡ, kỹ năng quản lý tài chính còn kém. Vì thế, việc quyết định sử dụng, cất giữ của hồi môn cũng là vấn đề lớn. Hơn nữa, đây cũng là vấn đề nhạy cảm. Gửi tiền cho mẹ đẻ hoặc mẹ chồng, được lòng mẹ đẻ thì dễ mất lòng mẹ chồng, được lòng nhà chồng lại thấy có lỗi với nhan cuoi vang 18k nhà ngoại.

Tất nhiên, tùy từng hoàn cảnh, tùy từng gia đình mà bạn sẽ phải lựa chọn cách xử lý cho phù hợp. Tuy nhiên, dù “xử lý” của hồi môn ra sao, bạn cũng đừng quên bàn bạc với ông xã, và nhớ rằng bạn có quyền định đoạt khoản vốn nhỏ này của mình! ban nhan cuoi Anh Phương tin rằng, nếu chồng yêu thương và hiểu bạn, anh ấy sẽ tôn trọng ý kiến của bạn!