Cách tẩy lông tay bằng đường caramen là một trong những biện pháp tẩy lông tự nhiên mà các bạn gái hay rỉ tai nhau thực hiện trong thời gian gần đây.
Nhiều bạn gái thường gọi vui đám lông khó chịu trên cánh tay mình là “lúa”. Và không giống như các bác nông dân luôn mong lúa được mùa thì với những cô gái này, việc“lúa” bội thu thật sự là một nỗi phiền toái không hề nhỏ. Thường thì họ sẽ lựa chọn cắt phăng đống “lúa” đó đi bằng cách sử dụng dao cạo, hoặc là nhổ tận gốc chúng bằng các loại kem tẩy lông. Nhưng mà nếu “lúa” cứ mọc lên ầm ầm mỗi tuần thì bạn cũng nên thử áp dụng một vài phương pháp mới. Cách tẩy lông bằng đường caramen thực ra là một cách làm đẹp cổ xưa mà phụ nữ Đông Âu mới tìm lại được gần đây.

Những ưu điểm của cách triệt lông vĩnh viễn này là: rẻ, lành cho da, ít gây kích ứng, mùi thơm caramen tạo cảm giác dễ chịu trong lúc làm đẹp.

Tẩy lông tay bằng đường


Nguyên liệu
- 10 thìa cafe đường kính (đường cát, đường hoa mai…),
- Nước cốt chanh (nửa quả)
- 1 thìa nước.

Các bước thực hiện:
- Cho các thành phần trên vào trong nồi, trộn đều rồi cho lên bếp, để lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sánh, có độ dính vừa phải, chuyển màu nâu nhạt và có mùi thơm caramen. Quấy thêm khoảng 15 giây trên ngọn lửa nhỏ. Cách làm giống như ta quấy nước hàng.
- Khi cảm thấy độ keo dính vừa đủ, nhấc nồi ra để hỗn hợp nguội bớt nhưng vẫn phải đủ ấm để nước đường không bị cứng lại. Dùng thìa gỗ quết hỗn hợp ấm này lên vùng ‘lúa chin” sau đó đợi đến khi keo đường khô lại thì dùng tay bóc từng mảng đường ra. Khi bóc, hãy nhớ bóc theo chiều ngược lại với hướng lông mọc. Làn da sạch sẽ láng mịn sẽ lộ ra sau lớp màng đường vừa được bóc.
- Sau khi tẩy lông, rửa sạch da với nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm.

>>> tẩy lông nách tự nhiên


Trong quá trình tẩy lông tay bằng đường caramen, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:
- Thận trọng để không bị bỏng khi quấy đường và thử độ keo dính.
- Nếu để keo đường quá nóng sẽ gây bỏng rát da, để quá nguội sẽ không dính bám vào da.

Tẩy lông tay bằng đường caramen là phương pháp tự nhiên khá hiệu quả, tuy vậy với một số người có làn da nhạy cảm thì cách làm này thực sự không phải là một ý kiến hay cho lắm. Thay vào đó bạn có thể thử áp dụng liệu pháp triệt lông vĩnh viễn Laser Diode, giải pháp được đánh giá là có khả năng triệt lông hiệu quả cho mọi loại da và mọi vị trí cần triệt lông.

Chúc bạn thành công