Lựa chọn đĩa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm đã khổ, việc tìm kiếm và lựa chọn một đỉa chỉ chữa bệnh uy tín, chất lượng, chuyên môn cao, chữa đúng bệnh lại là điều còn khổ, khó khăn hơn. Vì không phải bất kỳ một bệnh viện trung tâm nào cũng có thể chữa khỏi bệnh. Cần căn cứ vào từng giai đoạn của bệnh để đưa ra những lựa chọn nơi điều trị phù hợp. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể theo từng giai đoạn bệnh để lựa chọn địa chỉ chữa bệnh phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.
Trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh phổ biến hiện nay, ảnh hưởng hầu như đến mọi tầng lớp xã hội. Bệnh có thể gặp ở người trẻ tuổi, nhưng lứa tuổi càng lớn thì nguy cơ thoát vị đĩa đệm càng cao. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì các triệu chứng lâm sàng sẽ thành mãn tính, ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc, sinh hoạt và chất lượng sống của bệnh nhân.

Đây là một câu hỏi hoàn toàn chính đáng, bởi vì chọn nơi dieu tri benh thoat vi dia dem không hợp lý có thể dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc mà nhiều khi kết quả không như ý, thậm chí bệnh nặng thêm và bỏ lỡ cơ hội điều trị.

Thoát vị đĩa đệm có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có những phương pháp điều trị phù hợp. Ở giai đoạn sớm, các triệu chứng lâm sàng chưa nặng thì các phương pháp điều trị bảo tồn như nghỉ ngơi, uống thuốc, châm cứu, vật lý trị liệu… là lựa chọn thích hợp. Khi các phương pháp bảo tồn không còn hiệu quả thì các kỹ thuật ngoại khoa xâm lấn tối thiểu như giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da, tạo hình nhân đệm bằng sóng radio được cân nhắc. Nặng hơn nữa thì mổ nội soi, mổ hở là cần thiết.

Với phương pháp điều trị bằng thuốc thì bạn cần đến các trung tâm y tế để bác sĩ chẩn đoán bệnh rồi sẽ cho bạn đơn thuốc có thể điều trị bằng thuốc tại nhà.

Uống thuoc chua benh thoat vi dia dem chỉ giúp bạn giảm đau chứ không thể hoàn toàn điều trị bệnh triệt để do vậy cần kết hợp uống thuốc và một số phương pháp khác như vật lý trị liệu, điều trị bằng laser. Các biện pháp này thì bạn không thể điều trị tại nhà mà cần đến các bệnh viện khoa xương khớp sẽ có chuyên khoa về vấn đề này giúp bạn chữa bệnh.

Và cuối cùng là phẫu thuật, cách này chỉ dùng khi các phương pháp trên đã không còn tác dụng với người bệnh.

Như vậy, việc chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt trước hết phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân. Lý tưởng nhất là cơ sở y tế có các phương pháp điều trị thích hợp cho mỗi giai đoạn bệnh. Lúc đó bác sỹ sẽ tư vấn các lựa chọn điều trị cho mỗi bệnh nhân.
Nguồn: Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam .