SHOWROOM Sàn Gỗ Mạnh Trí.
Địa chỉ: 46 Nguyễn Chí Thanh (nối dài), P.16, Q.11, TP.HCM.
Email: info@manhtri.com.
Website: www.manhtri.vn
Hotline: 0908 727 785 A. Tiến
Điện thoại: (08) 3969 8283 - 2213 2162 – Fax: (08) 3960 0785.

------------------------------------...--------------

Chuyên mục tư vấn sàn gỗ thân mến!
Hiện tôi mới mua một căn hộ chung cư tại quận 11 với diện tích hơn 120 m2 bao gồm ba phòng ngủ, một phòng khách và bếp. Vì để trang trí nội thất theo ý mình và để tiết kiệm nên tôi mua nhà thô. Khi trang trí lại nhà, tôi đặc biệt chú trọng phần sàn nhà. Tôi và vợ tôi đều muốn lát sàn gỗ tự nhiên phần vì có con nhỏ muốn chúng được thoải mái chơi đùa trên sàn, phần vì muốn không gian căn hộ trông rộng hơn. Nhưng khi tìm hiểu tôi thấy có quá nhiều loại sàn gỗ. Vì vậy mà tôi không biết đâu là loại sàn gỗ chất lượng và phù hợp với nhu cầu của tôi. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn sàn gỗ giúp tôi chọn lựa loại sàn gỗ tự nhiên vừa phù hợp với căn hộ của tôi vừa thể hiện sự sang trọng. Và tôi không biết ở đâu trong quận 11 bán sàn gỗ xin chỉ giúp!

Tôi xin cám ơn!
( Lê Minh Việt)
Chào bạn, với những thông tin mà bạn cung cấp về diện tích và thiết kế căn hộ của bạn. Tôi xin đưa ra một số thông tin tư vấn về các loại sàn gỗ mà bạn có thể sử dụng từ những thông tin này bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình loại sàn gỗ phù hợp nhất. Công ty sàn gỗ Mạnh Trí cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên để trang trí nội thất nhà, tại showroom chúng tôi có trưng bày các mẫu gỗ tự nhiên để bạn lựa chọn.
Sàn gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay có các loại như sau: sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm Xe, Sàn gỗ Gõ Đỏ, sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Sồi Trắng,... Và giá của các loại ván gỗ tự nhiên này cũng khác nhau, giao động từ 500.000 VNĐ - 1.800.000 VNĐ cho một mét vuông hoàn thiện trong đó thì chưa tính len chân tường, nẹp cửa. Thật ra, giá sàn gỗ cao hay thấp cũng tùy thuộc vào chủng loại cây gỗ, thứ hai là tùy thuộc vào quy cách độ dài ngắn, dày mỏng khác nhau. Các vân màu chủ yếu của sàn gỗ tự nhiên là đen xám, đỏ, vàng, đỏ cam, trắng ngã vàng và thường được xử lý lớp bề mặt bằng một lớp PU hoặc UV để làm ván sàn tự nhiên có màu sắc đẹp hơn.
Ngoài ra, các loại sàn gỗ công nghiệp được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn bởi đặc điểm đa dạng về chủng loại và màu sắc vân gỗ phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau nhất là các phong cách hiện đại với những gam màu trắng sáng. Đặc biệt các loại sàn gỗ công nghiệp còn khắc phục được nhược điểm dễ cong vênh co ngót, khả năng chịu nước kém của các loại sàn gỗ tự nhiên. Bên cạnh chất lượng thì giá cả cũng chính là yếu tố khiến các loại sàn gỗ công nghiệp được phổ biến trên thị trường hiện nay, thường dao động từ 230.000đ/m2 – 550.000đ/m2 , giá cao thấp tùy theo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.
Khi nói về xuất xứ thì trên thị trường hiện phổ biến nhất là các loại sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, còn các loại sàn gỗ Đức chỉ là công nghệ Đức và đa phần đều được sản xuất tại Trung Quốc. Ngoài ra các loại ván lót sàn công nghiệp thường chỉ có độ dày 8mm và 12mm.
Để lựa chọn loại ván lát sàn công nghiệp nào cho phù hợp thì:
Bạn có thể cần phải lưu ý đến cách lắp đặt bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sàn gỗ tự nhiên. Hiện nay có bốn cách lắp đặt. Thả nổi không dùng keo, xương, thả nổi sử dụng keo, thả nổi sử dụng khung xương đà, lắp theo kiểu xương cá ( có thể sử dụng keo hoặc xương đà). Các cách lắp đặt khác nhau cũng góp phần làm giá cả hoàn thiện mỗi mét vuông sàn gỗ tự nhiên có giá cao thấp khác nhau.
Hình ảnh gỗ tự nhiên lót sàn nhà:

Hình ảnh bó gỗ tự nhiên Căm Xe cùng sàn gỗ khi lót sàn nhà
Hình ảnh gỗ tự nhiên Căm Xe lót sàn kiểu xương cá
Hình ảnh cận cảnh gỗ tự nhiên Giáng Hương lót sàn nhà
Xin cám ơn và chúc bạn sẽ lựa chọn được loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho ngôi nhà của mình qua những thông tin mà bạn có được. Tôi hy vọng các thông tin mà tôi cung cấp có thể giúp được bạn.