1. Xét nghiệm ADN là gì?
Hiểu đơn giản [URL="http://xetnghiemadn.vn/"]dich vu xet nghiem adn[/URL] là một phương pháp để xác định quan hệ huyết thống giữa các thanh viên trong gia đình với nhau. Xét nghiệm adn có thể xác định được chính xác các mối quan hệ giữa các thành viên với nhau như mẹ – con, cha -con, ông – cháu, anh – em…. Ngoài ra xét nghiệm adn còn được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác như giám định hài cốt….
2. Mức độ chính xác của xét nghiệm adn?
Nếu bạn đi xét nghiệm ở các trung tâm uy tín và có trang thiết bị hiện đại thì tỉ lệ chính xác trong kết quả xét nghiệm adn thì gần như đạt đến mức tuyệt đối 99,9% vì vậy bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng vào các kết quả khi đi xét nghiệm adn ở các trung tâm uy tín.
3. Khi xét nghiệm thì cần những mẫu nào
Trên thực tế thì tất cả các mẫu là tế bào từ con người có chứa ADN đều có thể được dùng để làm xét nghiệm xác định huyết thống và các xét nghiệm sẽ kết quả chính xác như nhau, vì tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN. Tuy nhiên để các dịch vụ xét nghiệm adn được thuận lợi và chính xác các chuyên gia khuyên nên thu mẫu ở các tế bào niêm mạc miêng, lông, tóc có chân, máu, cuống rốn…
4. Trong quá trình xét nghiệm có giới hạn về độ tuổi không?
Việc xét nghiệm để xác định quan hệ huyết thống có thể tiến hành ở bất kể độ tuổi nào không có sự phân biệt giữa trẻ con và người lớn. Hiện nay, với công nghệ hiện đại người ta thậm chí đã có thể tiến hành xét nghiệm từ khi còn trong thai nhi thông qua nước ối có chứa tế bào của thai nhi.
5. Cách thu thập mẫu vật xét nghiệm như thế nào?
Theo các lời khuyên của chuyên gia thì để thuận tiện và an toàn cho quá trình xét nghiệm thì mọi người nên lấy mẫu vật là tóc (vẫn còn chân tóc) hoặc các tế bào niêm mạc miệng để đem đi xét nghiệm.
6. Người mẹ có cần tham gia vào xét nghiệm hay không?
Không cần trong hầu hết các trường hợp. Xét nghiệm huyết thống bằng ADN có thể thực hiện không cần mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì khả năng người đàn ông là bố của đứa bé bị loại trừ 100%. Nếu các mẫu khớp với nhau theo quy luật di truyền thì khả năng người đàn ông đó là bố đạt tới 99,9% hoặc cao hơn.
7. Thông tin kết quả xét nghiệm có được bảo mật không?
Hiện nay, các trung tâm đều rất đề cao chuyện bảo mật thông tin cho các khách hàng khi tiến hàng xét nghiệm. Chỉ duy nhất người đi đăng ký xét nghiệm hoặc là những người được khách hàng đề nghị nhận kết quả xét nghiệm mới có thể nhận được kết quả. Ngoài ra trong quá trình phân tích thông tin các mẫu của khách hàng đều được mã hóa theo hệ thống để tăng tính bảo mật lên cao nhất cho khách hàng.
8. Kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì?
Dựa vào kết quả xét nghiệm adn có thể đưa ra kết luận chính xác về ngưới bố/mẹ nghi vẫn có phải là người bố/mẹ thật hay không. Điều đó cũng tương tư đối với các mối quan hệ không trực hệ khách như: ông – cháu, bà – cháu, anh – em…