Ngày nay, cuộc sống bận rộn và con người trở nên ít vận động hơn, cùng với chế độ ăn ít chất xơ khiến nhiều người có khả năng mắc bệnh trĩ rất cao. Dưới đây là một số bieu hien cua benh tri để mọi người dễ nhận biết và điều trị kịp thời.
Có 2 dấu hiệu chính của bệnh trĩ là chảy máu và sa búi trĩ:


Đại tiện ra máu là dấu hiệu sớm và thường gặp nhất của bệnh trĩ. Lúc đầu máu chảy rất ít và rất kín đáo, người bệnh chỉ phát hện được khi nhìn vào giấy vệ sinh hoặc phân. Về sau bệnh nặng hơn mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Nặng hơn nữa thì cứ mỗi khi đi cầu hay vận động nặng thì máu cũng chảy.


Sa búi trĩ thường xảy ra muộn hơn sau một thời gian đi đại tiện ra máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối trĩ to lên dần và không tự tụt mà phải dùng đến tay để nhét nó vào. Nặng hơn thì khối sa trĩ nằm ở ngoài hậu môn không tụt vào được nữa.


Ngoài 2 triệu chứng thường thấy ở trên, người mắc bệnh trĩ có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa, ướt dịch quanh lỗ hậu môn. Thông thường bệnh trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như benh nut hau mon, áp xe hậu môn..


Trên là một số dấu hiệu của bệnh trĩ, nếu còn thắc mắc gì thì xin hãy liên hệ tới số hotline: 01666 06 55 88 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa thiên tâm tư vấn miễn phí. Chất lượng phong kham da khoa thien tam luôn được đặt lên hàng đầu.