Tranh sơn dầu hoa sen là một trong những chủ đề tranh trang trí được rất nhiều người lựa chọn khi muốn tô điểm thêm cho bức tường, gian phòng căn nhà của mình. Nhiều người cho biết, những bức tranh sơn dầu vẽ về loại hoa này không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.
>>KHung gương châu âu
>>Phào PU


Hoa sen tượng trưng cho sự thanh tao, cao quý


Hoa sen vốn được coi là loài hoa của nhà Phật, là hiện thân của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, tượng trưng cho sự đản sinh thiêng liêng. Đây là lý do tại sao Đức Phật ngồi trên tòa sen nở rộ. Loài hoa không chỉ sở hữu cả “hương” và “sắc”, giản dị mà thanh cao.

Hoa sen cũng là loài hoa gắn liền với người châu Á. Loại hoa này có một khả năng sinh tồn tuyệt vời, dù là môi trường nào (từ ao hồ, đến các đầm lầy, bùn), hoa sen vẫn vươn lên mạnh mẽ, phô diễn cho đời những đóa hoa thơm dịu dàng, cùng vẻ đẹp mong manh nhưng tràn đầy sức sống. Đặc biệt, dù mọc trong bùn, nhưng sen vẫn luôn tinh khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”khung tranh. Hình ảnh bông hoa sen nở hoa vào buổi sớm mai, với những giọt sương ngọc chắt chiu từ đất trời đọng trên mỗi cánh hoa khiến chúng ta có cảm giác như đang cảm nhận trọn vẹn được những điều tinh tế, tinh khiết nhất.Hoa sen là đề tài đặc biệt trong hội họa

Do đó, hoa sen không chỉ là một đề tài quen thuộc trong những bài thơ, câu hát mà ngay cả trong nghệ thuật hội họa, hoa sen cũng là một đề tài được đánh giá cao. Có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng thế giới là tác giả của rất nhiều bức tranh hoa vẽ hoa sen. Họ tìm thấy vẻ đẹp và ý nghĩa lớn lao trong mỗi bông sen, họ muốn ghi lại vẻ đẹp ấy.

Nói về hoa sen, nghệ sĩ tranh sơn dầu nổi tiếng Delmus Phelps cho biết, ông có rất nhiều niềm vui khi sáng tạo ra những bức tranh sơn dầu hoa sen. Theo ông, hoa sen là loài hoa mang ý nghĩa lịch sử cũng như hàm chứa nhiều bài học cuộc sống rất hữu ích.

Do đó, chẳng phải là điều ngạc nhiên khi rất nhiều người chọn treo tranh sơn dầu hoa sen tại những vị trí trang trọng của ngôi nhà, không chỉ đơn thuần là trang trí mà còn ẩn chứa mong muốn cuộc sống trở nên thanh thản, nhẹ nhàng hơn.Tranh sơn dầu hoa sen được treo trong phòng khách

Ảnh hưởng của hoa sen đến cuộc sống con người rất lớn, chúng giúp chúng ta hướng đến vẻ đẹp và ánh sáng. Một bức tranh trang trí hoa sen treo trong nhà như một lời nhắc nhở về sự kỳ diệu của vẻ đẹp, ánh sáng và cuộc sống.

Hoa tuyệt vời mở ra dần dần từng cánh hoa một cho đến khi nở hết vào buổi sáng khi ánh nắng mặt trời chạm vào hoa. Hoa sen thức dậy và nở hoa đón các tia sáng đầu tiên của mặt trời buổi sáng, sự kết hợp giữa hoa sen và mặt trời là biểu tượng của tình yêu.

Với những ý nghĩa hết sức tuyệt vời như vậy thì tại sao chúng ta lại không tìm cho mình những bức tranh sơn dầu hoa sen đẹp nhất nhỉ? Chúng tôi tin chắc rằng việc sở hữu những bức tranh sơn dầu vẽ hoa sen trong phòng khách của bạn, sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn nhẹ nhàng, thanh thản và tràn đầy sức sống.

Vì vậy, đừng ngại ngần khi lựa chọn tranh sơn dầu hoa sen bạn nhé!
Nguồn:http://khungtranhminhchuong.com