So với cuộc sống của ông cha ta ngày xưa thì thời hiện đại có nhiều công nghệ mới được phát minh hơn khiến cho cuộc sống của con người trở nên dễ chịu hơn nhiều. Đèn led chiếu sáng là một trong những phát minh vĩ đại của loài người mang đến một kỷ nguyên mới về công nghệ chiếu sáng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Mười hai năm trước đèn LED quả là không tưởng cho tới khi khoa học công nghệ xuất hiện nó đã giải quyết mọi khó khăn còn vướng mắc trước đó; chính vì vậy mà đèn LED đã tạo nên cuộc cách mạng nhanh chóng hiện đang được lắp đặt trong rất nhiều thiết bị bao gồm cả hệ thống chiếu sáng của bể bơi hay đèn đọc hay đèn trong các thiết bị hiển thị.
Bằng cách sử dụng rộng rãi thiết bị chiếu sáng bằng loại đèn này có thể giúp chúng ta tiết kiệm đuợc nhiều năng lượng thứ mà đang cạn kiệt dần nếu không được bảo vệ

Trong khoảng thời gian dài đèn LED đã không được dùng làm nguồn sáng bởi vì chúng chỉ cho ánh sáng đỏ cùng xanh lá cây và vàng mà không cho ánh sáng trắng như vậy sẽ rất có hại cho mắt. Đến những năm 1993 khi công ty hoá chất Nichia của Nhật Bản cho ra đời loại đèn LED xanh dương là sự kết hợp giữa ánh sáng đỏ và xanh lá cây để cho ra ánh sáng trắngthì đèn led mới mở màn cho sự phát triển mới về công nghệ chiếu sáng thực sự. Kéo theo đó là sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp liên quan. Đèn LED chiếu sáng bền đẹp dựa trên công nghệ bán dẫn ngày càng tăng về độ chiếu sáng cũng như hiệu suất và tuổi thọ của đèn và giá cả phù hợp hơn với nhiều gia đình. Các loại đèn led ánh sáng trắng vơi hiệu suất cao hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang, tỏa nhiệt ít, chống lóa và mỏi mắt, tiết kiệm năng lượng, đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường do góp phần giảm sự nóng lên toàn cầu. Theo những nghiên cứu của bộ năng lượng Hoa Kỳ thì đèn led có thể tiết kiệm tới 29% năng lượng toàn quốc và tổng số tiền điện tiết kiệm được là 125 triệu $.
Các Module Led chất lượng cao còn được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử đặc biệt là các loại màn hình led fullcolor trong nhà và ngoài trời và nhiều các thiết bị khác nữa.