Theo tin quốc tế mới nhất ngày 22/12, theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc đã tiến hành rao bán ngôi biệt thự xa hoa của cựu Bí thư Thành ủy Trung Quốc Bạc Hy Lai tại thành phố Cannes, Pháp.
Theo thông tin mới nhất từ hãng truyền thông Trung Quốc, ngôi biệt thư sang trọng của cựu chính trị gia Trung Khánh Bạc Hy Lai ở Trung Quốc đã được rao bán với giá 8,5 triệu USD. Sự việc diễn ra sau hơn 1 năm ông bị tòa án tối cao Trung Quốc kết án tù chung thân.
Cũng theo Thời báo Hoàn cầu(Trung Quốc), ngôi biệt thự này nằm trên một sườn đồi tại thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Cannes, Pháp. Tòa biệt thự có diện tích khoảng 400m2, hướng nhìn ra Địa Trung Hải.
Đây là ngôi biệt thự cao cấp, có sự kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên và tâm hồn con người, tạo nên một không gian nghỉ ngơi thật êm đềm và tĩnh lặng. Khuôn viên của khu vườn rộng 4.000m2, kết hợp với đó là 2 bể bơi, 2 garage và 5 phòng ngủ với những nội thất đẹp và sang trọng.
Được biết, ngôi biệt thư này chính là minh chứng trong vụ án xét xử Bạc Hy Lai về tội tham nhũng. Các quan chức tại Trung Quốc cho biết, số tiền bán ngôi biệt thự này sẽ sung công.
Chính trị gia Trung Quốc Bạc Hy Lai từng là một ngôi sao sáng giá trong chính quyền Trung Quốc. Ông đã từng giữ chức Bộ trưởng Thương mại và cao nhất là bí thư thành ủy Trùng Khánh. Tuy nhiên, do thanh nhũng nên ông đã bị xử án tù chung thân.