2 cách chữa hôi nách hay và hiệu quả

Có rất nhiều cách trị hôi nách bằng phương pháp hiện đại cũng như dân gian được mọi người biết tới và sử dụng, thế nhưng ít ai biết tới cách sử dụng ngải cứu và oxy già dưới đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo để có thêm những lựa chọn đơn giản, dễ thực hiện nhưng góp phần triệt tiêu mùi hôi dưới cánh tay, lấy lại niềm tin trong cuộc sống hàng ngày của chính mình nhé.

Chữa hôi nách với ngải đắng
Rau ngải có vị đắng, tính ấm, mùi thơm nên lợi cho tiêu hóa, giúp hạ nhiệt và làm dịu cơn đau. Bên cạnh đó, từ vị đắng của rau ngải, nhiều người còn sử dụng loại rau này để chữa hôi nách.

Để trị hôi nách từ rau ngải đắng, bạn có thể làm theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn lấy lá ngải giã nát cho đến khi ra nước rồi dùng cả bã và nước chà xát vào vùng da dưới cánh tay. Sau khi chà xát trong vòng 5 đến 10 phút, bạn rửa lại nách với nước ấm. Mỗi ngày bạn có thể thực hiện 2 đến 3 lần cách làm này bất cứ lúc nào thấy mồ hồi tiết ra nhiều.

Cách 2: Dùng 500g lá ngải phơi khô rồi sao vàng và pha với nước nóng uống hàng ngày thay nước. Việc uống lá ngải cứu hàng ngày có tác dụng giảm sự tiết mồ hôi, từ đó hạn chế cơ thể toát ra mùi khó chịu.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách chữa hôi nách này, bạn nên lưu ý là với trường hợp đang mang thai thì không được nhé.

Ôxy già

Cùng với ngải cứu, bạn có thể sử dụng cách trị hôi nách với oxy già theo hướng dẫn dưới đây:

- Kết hợp ôxy già và nước theo tỉ lệ 1:8 rồi thoa vào vùng nách.

- Vừa thoa, bạn vừa massage da và rửa sạch lại nách sau 20 phút.
Ôxy già có công dụng diệt khuẩn hữu hiệu nên khi thực hiện đều đặn cách làm trên hàng ngày trong 1 tháng, mùi hôi của bạn sẽ giảm đáng kể.

Một số lưu ý khi áp dụng cách chữa trị hôi nách với oxy già.

- Chỉ pha vừa đủ lượng cho mỗi lần dùng theo đúng tỷ lệ đã hướng dẫn.

- Không nên dùng cách này nếu bạn vừa mới nhổ lông nách vì sau khi cạo lông, làn da rất nhạy cảm nên có thể sẽ khiến ba bị mẩn đỏ, dị ứng…