Nguyên nhân chính gây ra tình trạng yếu sinh lý

Chắc hẳn người đàn ông nào cũng đã từng 1 lần gặp vấn đề trong chuyện phòng the như xuất tinh sớm hoặc không có cảm hứng... dó chỉ là những hiện tượng bình thường nếu lâu lâu chúng ta mới gặp một lần, nhưng với những ai thường xuyên gặp phải thì họ đang mắc chứng yếu sinh lý ở nam giới. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều, sau đây là tập hợp những nguyên nhân chính và hay gặp nhất.

1. Liệt dương
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương (tức là “cậu nhỏ” không thể “đứng thẳng” được khi ở độ tuổi sinh hoạt tình duc) như do một loại bệnh lý nào đó, hoặc do tai nạn, chấn thương ở cơ quan sinh dục hoặc cũng có thể xuất phát ngay chính tại trung tâm điều khiển ở não bộ.

Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân khác nữa như: bạn thiếu kinh nghiệm trong chuyện chăn gối, còn người bạn gái của bạn lại cười nhạo bạn hay bạn bị ảnh hưởng của trạng thái tâm lý nào đó, bạn sợ khi đang quan hệ thì có ai đó bước vào phòng…cũng có thể bạn gặp căng thẳng trong công việc và suốt ngày bạn chỉ nghĩ đến nó…

Hãy bỏ qua tất cả các yếu tố ngoại cảnh này. Hãy tìm cho mình một người bạn mới, hãy làm chuyện ấy ở những nơi thuận tiện với bạn, hãy gạt bỏ hết những stress trong công việc bằng cách tập dưỡng sinh và các phương pháp khác phù hợp với bạn.

Bạn không nên quá lạm dụng vào thuốc kích dục Viagra, bởi vì nó sẽ làm sung huyết ở cơ quan sinh dục của bạn và rất khó có thể điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dươn được.

2. Viêm tuyến tiền liệt

Nếu tuyến tiền liệt to lên thì người đàn ông sẽ bị mất đi chức năng bài tiết nước tiểu.
Khi bị viêm tuyến tiền liệt, cậu nhỏ có thể bị đau, điều này rõ ràng là ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình duc.
Những người thường hay bị loại bệnh này là những người có lối sống ít vận động, uống quá nhiều rượu. Điều này sẽ dẫn tới sự đình trệ máu ở vùng xương chậu và có thể dẫn đến những kết quả khôn lường.

3. U tuyến và ung thư tiền liệt tuyến

Để có thể ngăn ngừa và loại bỏ tất cả các loại bệnh lý có thể làm ảnh hưởng đến đời sống tình duc và phong độ “cậu nhỏ” bạn cần thường xuyên tập thể dục (đi bộ, bơi, đi xe đạp, …).

Nếu bạn nhận ra mình đang có dấu hiệu hay triệu chứng có liên quan đến cơ quan sinh dục của mình hãy nhanh chóng tới gặp các bác sĩ chuyên khoa, các chuyên gia để được tư vấn kịp thời.

Tốt nhất là bạn nên quan hệ tình duc thường xuyên. Đây chính là phương pháp phòng ngừa tốt nhất cho tất cả các vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ”.

4. Do lão hóa:

Do tuổi tác: Như chúng ta đã biết, tuổi cao tỷ lệ nghịch với sức đề kháng cơ thể. Người càng lớn tuổi thì càng dễ bị yếu sinh lý hơn hơn. THeo thống kê, ở tuổi 70 số người yếu sinh lý gấp đôi tuổi 40.

Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vat, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình duc ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình duc.

5. Do nam giới mắc phải một số bệnh
Bệnh tiểu đường chiếm một tỷ lệ khá cao
Bệnh tim mạch, Suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần…
Các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu . . .
Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vat. ..

6. Các nguyên nhân khác

Phẫu thuật: Phẩu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tiền luyệt tuyến…

Chấn thương và dùng dược phẩm : Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục…Thuộc men như thuốc an thần, thuốc trị bệnh tâm thần, trị bệnh huyết áp cao, thuốc dạ dày, lợi tiểu….

Rượu và thuốc lá: Là những nguyên nhân đáng lo ngại, chỉ cần 1 xị, hoặc vài chục điếu thuốc trong một ngày kéo dài trong vài năm là có thể đưa đến tình trạng yếu sinh lý nam.

Yếu tố tâm lý: Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình duc.

Do cảm xúc âm tính kéo dài: Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đuc, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương. Vì thế, những trường hợp này để chữa yếu sinh lý cần có sự trấn an tâm lý, cải thiện tình cảm gia đình. Khi người đàn ông cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, khả năng của họ cũng tăng lên.