Mình sắp sinh em bé, mình đã chuẩn bị rất nhiều thứ để đón chào thành viên mới đáng yêu của gia đình, nhưng mình vẫn thắc mắc một điều là có nên sắm Xe đẩy cho bé luôn không? Hay chờ bé lớn lên khoảng 1 tuổi rồi mới mua cho bé?


Đồ chơi bằng gỗ thông minh giúp bé nhận biết được những con số, con vật và kiểu chữ.

Thị trường xe đẩy hiện nay vô cùng phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi dành cho các bé, vì vậy bạn có thể sắm trước cho bé nhà mình những chiếc xe đẩy đáng yêu, mà không phải chờ bé tới 1 tuổi rồi mới mua cho bé, bởi:

- Dưới 6 tháng tuổi, bạn nên chọn cho bé những chiếc xe đẩy có đầy đủ chức năng, tư thế nằm, ngồi, ngã. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo cho sự an toàn bé thì nên lựa chọn xe đẩy hai chiều.

- Bé 1 tuổi: Lúc này bé đã cứng cáp hơn và bắt đầu thích nghi với mọi người xung quanh nhiều hơn, đồng thời rèn luyện kỹ năng đi cho bé thì bạn nên chọn những chiếc xe đẩy rộng, thoải mái để bé duỗi chân đồng thời tạo lực đẩy về phía trước, giúp bé nhanh biết đi hơn. Mặt khác, bạn nên kết hợp với một số loại Đồ chơi bằng gỗ để kích thích sự phát triển trí nhớ của bé.


đồ chơi bằng gỗ

Ngoài ra, các bậc phù huynh cũng cần nắm rõ, theo dõi sự phát triển của bé để chọn những chiếc xe đẩy hoàn hảo nhất cho bé ở các độ tuổi tiếp theo. Tuy nhiên, khi chọn xe cho bé nên chú ý tới chất lượng, nguồn gốc của từng loại xe nhằm bảo đảm cho bé sự an toàn về sức khỏe và trí não. Cũng theo thời gian sự hiếu động của các bé cũng tăng lên, chính vì vậy để bé phát triển một cách toàn diện và khôn ngoan hơn thì cho thuê đồ chơi là sản phẩm mà các ông bố, bà mẹ không nên bỏ qua.