Nếu bạn sở hữu chiều cao khá lý tưởng bạn không nên chọn trang phục có kẻ sọc và những loại vải mỏng và quá mềm. Bạn nên chọn những bộ áo vest cuoi có thiết kế nhấn mạnh và làm nổi bật bề rộng, vai áo xuôi, eo thoáng, không bó.

Nếu bạn hơi gầy thì kiểu áo vest cài hai khuy là vô cùng lý tưởng. Xu hướng “mini tary vest” này rất được các chú rể phương Tây ưa chuộng. Trang phục như vậy sẽ giúp “tăng cân nặng” cho bạn. Bạn nên tránh kiểu áo cài nhiều nút giữa thân áo sơ mi, áo vest cổ nhọn, cà vạt bản nhỏ mặc dù đây là mốt của giới trẻ. Bên cạnh đó, khi chọn xu hướng “mini tary vest”, bạn nhớ không chọn giầy mũi nhọn nhé.


Nếu chiều cao của bạn khiêm tốn thì bạn nên chọn bộ áo vest có màu sẫm, đen, vải nền trơn hoặc có họa tiết nhỏ đều như vẩy cá, xước bóng. Đây là những loại vải thời trang được các bạn trẻ rất ưa chuộng trong mùa cưới năm nay. Bạn cũng đừng ngại chọn những loại vải có sọc nhỏ vì sẽ giúp bạn “tăng chiều cao”.

Về thiết kế hình khối, một bộ áo vest có vai áo vuông vừa vặn, tay nhỏ, thân gọn sát eo và áo không dài quá sẽ tôn dáng bạn. Ve áo nên nhỏ từ 5 dến 6 cm kéo dài hơn chỉ với một khuy cài giữa để khoe khóe phần ngực áo sơ mi kiểu cách kết hợp chiếc cà vạt bản nhỏ thời trang. Tất cả sẽ tạo nên sự mảnh dẻ, tao nhã.