Chào bác sĩ.

Em năm nay 26 tuổi được chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ trong một lần đi khám phụ khoa. Do lúc đó em có việc không thể đi chữa bệnh nên em đã không chữa. Cách đây không lâu em có đi khám trở lại thì bác sĩ chẩn đoán cho em bị lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2. Vậy, em có nên đốt điện viêm lộ tuyến không thưa bác sĩ bởi lúc này em chưa kết hôn và sinh con. Liệu đốt điện có ảnh hưởng đến khả năng sinh em bé sau này không? Rất mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ.

Bạn thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám thiên tâm. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn.

Trường hợp của bạn đã bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 thì nên sớm đi chữa trị bởi nếu kéo dài thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức chữa trị. Thêm vào đó nếu viêm lộ tuyến để lâu rất có thể tạo điều kiện thúc đẩy một số bệnh phụ khoa khác phát triển như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

Về vấn đề bạn chưa kết hôn và sinh con thì nên nói rõ nguyện vọng với các y bác sĩ chuyên khoa phụ trách để có được những lời khuyên tốt nhất. Bởi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường dễ gây để lại sẹo ở cổ tử cung như vậy khả năng thụ thai của chị em phụ nữ bị giảm.

Hiện nay để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều những biện pháp khác. Bạn đã bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 thì nên điều trị bằng thuốc để tiêu viêm sau đó mới tiến hành đốt diệt tuyến.

Để đốt diệt tuyến có thể lựa chọn một số những biện pháp sau:


- Sử dụng phương pháp áp lạnh: Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

- Hoặc bạn có thể sử dụng biện pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng kỹ thuật DAO LEEP. Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP là phương pháp dùng một quai dây điện có điện thế thấp để cắt bỏ tổn thương ở biểu mô cổ tử cung. Trong khi tiến hành lấy một ít mô bình thường nằm rìa mô bất thường, sau đó đem đi xét nghiệm để xem mô ung thư có xâm nhiễm không, như vậy nó vừa để điều trị vừa chẩn đoán

Lưu ý: Việc điều trị viêm lộ tuyến cần được thăm khám từ các bác sĩ chuyên khoa và điều trị theo lộ trình. Bạn không nên tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị.

Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.