(khogiare)Những mảng bám của cao răng không chỉ gây mất thẫm mỹ mà còn phản ánh rõ sức khoẻ răng miệng mà chứng viêm nướu, hôi miệng là biểu hiện rõ nhất, lấy cao răng sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng hơn và giảm bớt chứng hôi miệng.
Nhiều người rất tự ti khi răng bị vàng ố, bị chứng hôi miệng khiến họ e ngại trong giao tiếp. Đồng thời, làm thế nào để giảm bớt các mảng bám khó chịu trên răng, giúp hơi thở thơm mát là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.
Có nhiều nguyên nhân hình thành cao răng
- Khi thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng do không vệ sinh kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh, tạo nên các mảng bám trên răng, lâu ngày hình tạo thành cao răng bám chặt vào răng gây nên các bệnh lý về răng miệng cụ thể nhất là bệnh nha chu và gây ra chứng hôi miệng.
- Những mẩu thức ăn dính vào răng, rượu và cà phê, thuốc lá … là nguyên nhân khiến răng bạn trở nên ố vàng.
Lấy cao răng không đau với sóng siêu âm

Hiện tượng tích tụ vôi răng và những vết màu trên răng không thể kiểm soát hoàn toàn được bằng những biện pháp vệ sinh răng miệng tại nhà. Khi đó cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là đến nha sỹ để họ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vôi răng và vết dính trên răng của mình.

Chi phí lấy cao răng bao nhiêu tiền?

Chi phí lấy cao răng thật sự không đắt. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H giá lấy cao răng chỉ từ 150.000 – 300.000 đồng tùy vào từng trường hợp cụ thể.
* Phòng ngừa cao răng

- Vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên sau khi ăn.
- Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn kẹt ở kẽ răng
- Nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào buổi tối vì đây là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh.
- Tránh uống quá nhiều rượu, thuốc lá, nước có gas, cafe…
-Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, nếu vệ sinh răng miêng tốt có thể 1 năm lấy cao răng 1 lần.
Xem thêm
>> cắm ghép implant
>> nha khoa tay trang rang