Bí quyết luyện nghe TOEIC

Hiện nay, hầu hết các công ty đều lấy TOEIC là thước đo tiếng anh đầu vào đối với nhân viên của họ. Chính vì thế nó ngày càng trở nên quan trọng với tất cả mọi người và nhất là các bạn sinh viên sắp và đã ra trường. Nhưng làm sao để có thể học tốt thì không phải ai cũng có thể.
Học TOEIC và thi TOEIC thành công không chỉ cần kiến thức là đủ mà còn phải nắm rõ cấu trúc bài thi và có những thủ thuật làm bài nhất định.
Sau đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong phần NGHE của bài thi TOEIC
Hy vọng là sẽ có ích với mọi người.1. Nghe một cách cẩn thận và chú ý tới các bài hội thoại và thông báo. Việc xác định ai là người đang nói rất quan trọng. Bằng cách này bạn có thể đoán người nói đang nói vào thời điểm nào. Ngoài ra việc xác định địa điểm của đoạn hội thoại cũng quan trọng không kém. Điều này sẽ cho bạn manh mối về đoạn hội thoại. Ví dụ nếu bạn nghe các máy bay đang ở trên mặt đất, đoạn hội thoại có thể đến từ người lễ tân trong chuyến bay, hành khách, phi công.
2. Trong phần nghe của bài thi TOEIC, hãy chú ý tới các từ phát âm giống nhau hoặc từ đồng âm. Điều này có thể dễ dàng đánh lừa bạn nếu không cẩn thận. Tôi khuyên các bạn nên làm quen với các từ đồng âm này. Để tránh nhầm lẫn, các bạn có thể lập danh sách và viết ra nghĩa của chúng. Hầu hết các từ đồng âm có thể nghe thấy như nhau nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau do đó nếu bạn hiểu nghĩa của chúng thì có thể giảm việc nhầm lẫn đáng kể.
3. Đừng chú ý tới việc hiểu mọi từ được nói ra trong phần nghe. Thay vào đó bạn có dùng những từ có thể giúp bạn hiểu những ý chính. Trong khi nghe, cố gắng chú ý hơn tớ những từ khóa đang được sử dụng. Nó sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi dễ dàng hơn.
4. Đừng nghe các lời chỉ dẫn của mỗi phần thi. Nếu bạn coi mình là một “chuyên gia”, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi các lời chỉ dẫn đang được giới thiệu. Bạn có thể bắt đầu xem các câu trả lời hoặc các bức tranh (ví dụ bạn đang ở phần 1). Nhưng nên nhớ chỉ làm điều này khi bạn chắc chắn không bỏ qua những chi tiết có thể ảnh hướng tới điểm số của bạn.
5. Trong phần 1 (Photographs) hãy chắc chắn nghe không chỉ những từ khóa trong các câu trả lời. Hầu hết các câu trả lời chỉ sử dụng một từ khóa cụ thể để đánh lừa và gây nhiễu. Ví dụ bức tranh mô tả: The lady is standing outside the door looking at the sun.Các câu trả lời sẽ là:
A. The lady is standing
B. The lady is outsite watching the sun.
C. The sun is shining.
D. The lady is closing the door
Tất cả các câu trả lời này đều sử dụng các từ khóa trong câu trên nhưng điều đó không có nghĩa là các câu trả lời A, C, D là đúng.
Việc hiểu nghĩa các từ khóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc trả lời.

Chúc may mắn tới tất cả những bạn đang luyện và thi TOEIC.

Nếu bạn còn có bất cứ băn khoăn nào cần hỗ trợ thì liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline: 0964761212 hoặc thong qua fanpage: https://www.facebook.com/trungtamanhnguuk?fref=ts