Sơ mi là loại trang phục thông dụng và phổ biến nhất với tất cả chúng ta, nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách kết hợp để khai thác triệt để thế mạnh của trang phục này.Dưới đây là những điều "Nên" và "Không nên" với chiếc áo sơ mi để giúp bạn đẹp nhất khi mặc loại trang phục này.

Nên:

-Nên bỏ áo sơ mi vào quần khi bạn mặc cùng với áo choàng thể thao hay áo blazer.

-Nên mặc áo theo dáng người nếu bạn quá gầy, tránh những chiếc áo rộng thùng thình.

-Nên cho áo sơ mi vào quần, ngoại trừ loại áo sơ mi có gấu áo dưới thẳng và ngắn hơn so với phần xương hông.

- Áo sơ mi phải bổ sung và tôn dáng cho chiếc cà vạt. Áo sơ mi cotton thường thanh thoát nên sẽ rất đẹp nếu đi với cà vạt lụa. Chiếc áo sơ mi dệt xương cá sẽ rất phong cách nếu kết hợp với cà vạt lụa dệt dày hơn. Loại áo cotton pima rất nhẹ và do đó rất thích hợp với lụa, cotton và linen.Không nên:

-Mặc một chiếc áo đậm hơn bộ complê của bạn để làm việc.

-Mặc áo không đúng size. Chiếc áo đúng kích cỡ là chiếc áo bạn có thể thoải mái cho ngón trỏ và ngón giữa vào khoảng giữa cổ và cổ áo của bạn.

-Màu sắc của áo sơ mi không phù hợp với cà vạt. Hoa văn trên áo sơ mi nên tránh trùng lặp với hoa văn trên cà vạt. Một chiếc áo sơ mi sọc nhỏ sẽ tốt với chiếc cà vạt và một áo sơ mi sọc đậm sẽ đẹp nhất với một chiếc cà vạt một màu tối. Với áo sơ mi ca rô thì thích hợp với một chiếc cà vạt một màu tối có hoa văn nhỏ.

-Không nên để vẻ đẹp của bạn bị giảm sút chỉ vì những chiếc cổ áo. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy mặc áo sơ mi có cổ áo cổ điển, nếu bạn có một khuôn mặt nhỏ, hãy chọn một chiếc áo có cổ kiểu cutaway và nếu bạn có cái cổ dài thì nên lựa chọn chiếc áo có cổ đứng cao.