Để việc trang điểm mắt hoàn hảo thì không thể thiếu đến việc dùng chì kẻ mắt để tạo hình cho đôi mắt của bạn theo ý thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại chì kẻ mắt khác nhau như: Dạng nước (eyeliner), dạng kem hoặc gel, dạng chì, dạng bút phớt,…

Nhiều bạn đã rất phân vân khi lựa chọn cho mình một sản phẩm chì kẻ mắt ưng ý trong số các loại bút kẻ mắt tràn lan trên thị trường. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Cách kẻ mí mắt bằng chì

>>> Xem thêm: Cach chon chi ke mat

>>> Xem thêm: Các loại bút chì kẻ mắt.

Chọn loại nào?

- Nếu bạn là người mới học trang điểm, tay nghề vẫn hơi vụng về thì nên sử dụng loại chì kẻ hoặc loại bút phớt bởi 2 loại này dễ sử dụng nhất. Sau khi đã quen sử dụng bạn mới tiếp tục sử dụng các loại khó hơn.

- Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng, nhanh chóng và tiện lợi thì bút phớt là thcichs hợp nhất. Chỉ cần 1 phút là bạn có thể được cả 2 mắt vói những đường nét rõ nét và đậm. Lưu ý khi sử dụng chì bút phớt xong bạn nên đậy nắp và để đầu bút chúc xuống để tranh làm ngòi bút bị khô nhé.

- Nếu bạn thích kiểu kẻ mắt Ả Rập với đường kẻ đậm và rộng, thì các loại eyeliner như kem/gel là thích hợp nhất. Nhưng khỉ sử dụng loại này đòi hỏi bạn cần có tay nghề khéo léo một chút và hơi tốn thời gian.

Chọn màu nào?

- Với các loại chì kẻ mắt thì màu den luôn là màu phù hợp với mọi màu tóc, màu mắt. Tuy nhiên nếu bạn muốn kẻ mắt nhìn tự nhiên hơn thì nên sử dụng màu nâu đậm, hoặc bên trên kẻ màu đen, bên dưới kẻ màu nâu đậm.

- Nếu bạn muốn phá cách đi thì có thể sử dụng các màu kẻ mắt như màu xanh lá cây, màu tím, xanh da trời, màu nâu, màu đồng,… Tuy nhiên màu đó chỉ để kẻ cho mí mắt trên, còn bên dưới vẫn nên là màu đen truyền thống.