Tìm hiểu về xuất tinh sớm và yếu sinh lý

Nhiều người thường phân vân về các hiện tượng mà mình mắc phải như rối loạn cương dương, giảm ham muốn, dễ xuất tinh... và không biết là thực ra mình bị cái gì? xuất tinh sớm hay là yếu sinh lý? và chúng giống nhau hay khác nhau? vậy nên hôm này bài viết này, dưới sự tư vấn của các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, sinh lý nam, nữ sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc này một cách rõ ràng nhất.
Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai hiện tượng rối loạn sinh lý phổ biến ở nam giới. Có người cho rằng xuất tinh sớm là yếu sinh lý, có người lại cho rằng không phải. Để trả lời được câu hỏi xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không? Trước tiên, bạn cần phải hiểu khái niệm của hai chứng bệnh này.

Yếu sinh lý

Yếu sinh lý hay có thể hiểu nôm na là khả năng sinh lý bị suy yếu, suy giảm. Đây là hiện tượng nam giới không thể thực hiện được chức năng tình duc của mình. Khi bị yếu sinh lý nam họ sẽ có một số biểu hiện như:

- Dương vat hoàn toàn không thể cương cứng. Do đó không thể đưa dương vat vào trong am đạo và không thể quan hệ tình duc. Hiện tượng này còn được gọi là “bất lực hoàn toàn” hay “ trên bảo dưới không nghe”.

- Dương vat vẫn có thể cương cứng nhưng không duy trì được suốt quá trình quan hệ tình duc, mà nhanh chóng bị xìu, khiến cho cuộc vui bị gián đoạn.

- Dương vat có thể cương to nhưng không cứng, do đó cũng không thể quan hệ tình duc được.

Xuất tinh sớm

Còn xuất tinh sớm được hiểu là hiện tượng “chưa lâm trận đã đầu hàng”. Nghĩa là nam giới không tự chủ được việc xuất tinh dẫn tới xuất tinh sớm. Theo các chuyên gia, nếu nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh và hiện tượng này được lặp đi lặp lại thì được coi là bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên cũng có người vừa mới chạm dương vat vào am đạo của nữ giới, đã ngay lập tức xuất tinh; có người đưa dương vat vào am đạo “đưa đẩy” được vài lần thì cũng đã xuất tinh… Như vậy, thời gian xuất tinh sớm không có một thước đo chính xác. Có lẽ vì vậy mà một số chuyên gia lại cho rằng, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh trước thời điểm nữ giới lên đỉnh.

Dựa vào những đặc điểm ở trên có thể thấy rằng, yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Không nên nhầm lẫn các hiện tượng rồi dẫn tới việc chữa yếu sinh lý và xuất tinh sớm sai phương pháp, điều đó dễ dẫn tới những hậu quả không tốt. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý, mà chỉ là 1 hiện tượng của bệnh yếu sinh lý. Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ tình duc bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh nhanh; Còn yếu sinh lý là hiện tượng nam giới không thể cương cứng dương vat để quan hệ tình duc.

Tuy nhiên, nếu không điều trị xuất tinh sớm kịp thời, sẽ gây tâm lý mặc cảm, tự ti,… lâu dần sẽ gây ra hiện tượng yếu sinh lý. Và trên thực tế, có rất nhiều quý ông bị xuất tinh sớm, vì tâm lý e ngại, giấu bệnh nên đã tự ôm nỗi khổ để trong lòng, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và dẫn đến yếu sinh lý hoàn toàn. Do đó, khi có hiện tượng xuất tinh sớm, nam giới không nên e ngại mà nên đến ngay các bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời.