Chào bác sĩ.

Em năm nay 27 tuổi, gần đây em thấy quy đầu của mình bị tấy đỏ, ngứa. Em có tham khảo trên mạng và được biết có thể em bị viêm bao quy đầu. Không biết bị viêm bao quy đầu thì có nguy hiểm không thưa bác sĩ. Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ (T. Đoàn - Hà Nội)

Xem thêm:

- Thế nào là hẹp bao quy đầu?

- Bị hẹp bao quy đầu nên làm gì?

T. Đoàn thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn.

Viêm quy đầu là một trong những bệnh nam khoa phổ biến ở nhiều nam giới. Viêm bao quy đầu có nhiều tác hại nếu không được chữa trị kịp thời. Những triệu chứng của bạn đưa ra còn chưa rõ ràng nên chưa thể kết luận được là bạn có bị viêm bao quy đầu hay không? Vì vậy, bạn cần sớm đi thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh của mình. Sau đây các bác sĩ phụ khoa sẽ đưa ra một điều cơ bản sau:

- Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới cụ thể như có thể gây xuất tinh sớm, liệt dương hay yếu sinh lý.

- Viêm bao quy đầu có thể gây giảm chất lượng tinh trùng và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nhiều nam giới nếu không được chữa trị kịp thời.

- Ngoài ra viêm bao quy đầu cũng là một trong những nhân tố thúc đẩy ung thư cổ tử cung phát triển.

- Khi bị viêm nhiễm, nếu bạn có quan hệ tình dục thì rất dễ lây nhiễm phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Nguyên nhân dẫn đên viêm bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa thì nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu có thể là do một số yếu tố sau:

- Do nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu: Khi nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu nếu không biết cách vệ sinh tốt thì các bựa bẩn sẽ thường trú trong bao da quy đầu gây nên chứng viêm nhiễm quy đầu cho nam giới.

- Do nam giới thủ dâm thường xuyên: Việc thủ dâm thường xuyên, quá độ sẽ làm cho các mao mạch rớm máu và nước tiểu đọng lại dễ gây ra những viêm nhiễm quy đầu cho nam giới.

- Do nam giới có quan hệ tình dục thô bạo, đặc biệt là ở nam giới có quan hệ tình dục bằng đường hậu môn thì nguy cơ bị viêm quy đầu càng cao hơn.

Nam giới cũng rất dễ nhầm lẫn giữa viêm bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu. Vậy, phân biệt viêm bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu như thế nào?

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra cho thắc mắc của bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 88 để nhận được những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ.