Mụn đầu đen, mụn cám ở vùng chữ T trên mặt là mối lo ngại của nhiều bạn gái. Những nốt mụn “không mời mà đến này” khiến cho làn da của bạn trở nên sần sùi, kém láng mịn, trắng sáng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn ba cách lột mụn đầu đen cực hiệu quả mà không tốn thời gian hay tiền bạc, công sức. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách lột mụn đầu đen bằng sữa tươi
Cách lột mụn đầu đen này sử dụng các nguyên liệu rất dễ tìm, bao gồm sữa tươi không đường, bột gelatin và chổi quét.
Các bạn trộn sữa và bột gelatin lại với nhau với tỉ lệ 1:1 sau đó cho vào lò vi sóng để làm ấm (khoảng 10 giây). Sau khi rửa sạch mụn với nước ấm, bạn dùng chổi quét hỗn hợp sữa, gelatin đang ấm lên phần da nhiều mụn đầu đen. Chờ trong 15 phút cho khô sau đó lột và rửa lại với nước ấm.
Cách lột mụn đầu đen bằng mật ong
Hai nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm loại mặt nạ lột mụn đầu đen này bao gồm sữa tươi không đường và mật ong.
Bạn trộn sữa và mật ong với tỉ lệ 1:1 và cũng làm ấm bằng lò vi sóng. Dùng một miếng vải mỏng thấm đẫm hỗn hợp sau đó đắp lên vùng da muốn lột mụn sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Đợi khoảng 20 – 25 phút cho khô rồi lột nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước ấm.
Cách lột mụn đầu đen bằng lòng trắng trứng
Bạn chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm một lòng trắng trứng gà, chổi quét và giấy cuộn.
Bạn dùng chổi quét trực tiếp lòng trắng trứng lên mặt, lưu ý quét nhiều lớp ở những nơi nhiều mụn đầu đen. Phủ giấy vệ sinh lên lớp lòng trắng vừa quét và chờ khoảng 20 phút cho khô. Lột nhẹ lớp giấy dính lòng trắng trứng đã khô, nó sẽ kéo theo mụn đầu đen một cách dễ dàng hơn rất nhiều.
Bên cạnh việc sử dụng các cách lột mụn để loại bỏ mụn đầu đen, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học hơn. Không thức quá khuya, không sử dụng các chất kích thích, cồn, rượu bia, thuốc lá. Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước.
>> trị mụn đầu đen ở má
>> mật ong trị mụn đầu đen
Chúc bạn nhanh chóng loại bỏ được mụn đầu đen!
Nguồn: http://trimundauden.vn