Bệnh rụng tóc khiến rất nhiều người lo lắng vì nếu không phát hiện kịp thời để có phương pháp điều trị phù hợp thì có thể bạn sẽ bị hói hoặc rụng tóc vĩnh viễn. Bạn sớm biết được tình trạng rụng tóc của mình để lựa chọn được phương pháp phù hợp để chữa trị. Dưới đây là một số các giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả.
Xem thêm:
1. Phẫu thuật cấy tóc

Phương pháp cấy tóc thực hiện chuyển các mảng da có tóc sang vùng da không có tóc ở đỉnh đầu. Các vùng da này thường có chứa từ 12-20 sợi tóc và có khả năng mang lại hiệu quả tốt, nhưng phương pháp này sẽ khó thực hiện với người lớn tuổi. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì các mảng da lấy đi cấy ghép sẽ nhỏ hơn chỉ chứa 1-2 nang tóc và vùng da được cấy ghép thì tự nhiên hơn.

Phương pháp này phụ thuộc nhiều vào sự khỏe mạnh của phần tóc được mang đi cấy chuyển và tùy vào sự mong đợi của từng người. Đối tượng tốt nhất phù hợp phương pháp này một cách hiệu quả là những người mới rụng tóc trong 1 năm. Mặc dù, việc cấy tóc có thể khắc phục được chứng hói đầu nhưng nó lại gây tốn kém, đau đớn và có thể có tác dụng phụ. Sử dụng phương pháp này sẽ giúp điều trị rụng tóc ở những người bị hói.

2. Giảm diện tích da vùng bị hói

Là phương pháp loại bỏ các rìa bên ngoài của vùng da bị hói sau đó, làm căng giãn vùng da còn lại để giúp bạn che lấp và làm nhỏ phần ít tóc. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ để lại sẹo sau phẫu thuật. Bạn nên gặp và lắng nghe ý kiến của các bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

3. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chữa rụng tóc

Hiện nay, trên thị trường có một số loại thuốc chữa rụng tóc, những loại thuốc này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn trong việc điều trị bệnh rụng tóc.

Lưu ý khi các bạn muốn sử dụng thuốc rụng tóc thì nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn và sử dụng loại thuốc phù hợp, không gây ra tác dụng xấu.
Nguồn: Các phương pháp giúp trị rụng tóc.