Câu hỏi: Tôi đang có ý định mua khung tranh treo tường về để trang trí phòng khách và phòng ngủ. Tôi muốn hỏi cách vệ sinh khung tranh như thế nào cho sạch sẽ và không làm hỏng khung tranh. Rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên mục! Xin cảm ơn!
>>Tranh cho nội thất tân cổ điển
>>Khung tranh
Trả lời:

Chào anh!

Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Câu hỏi của anh chúng tôi xin trả lời như sau:Một căn phòng có sử dụng khung tranh treo tường

Trước đây, nhiều người còn cảm thấy việc trang trí căn phòng, nhà ở bằng khung tranh còn mới mẻ, xa lạ nhưng giờ đây việc sử dụng khung tranh treo tường để tô điểm cho căn phòng đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên, việc sử dụng khung tranh trang trí sao cho đẹp, thẩm mỹ nhất không chỉ dừng lại ở việc chọn mua khung tranh phù hợp với căn phòng, chọn vị trí treo tranh thích hợp mà còn nằm ở cách bảo quản, vệ sinh khung tranh sơn dầu.

Vấn đề vệ sinh khung tranh như thế nào cho đúng cách là câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến cho chuyên mục. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh khung tranh vừa nhanh chóng, mất ít thời gian, lại cho kết quả như mong đợi.Dùng chổi quét sơn để quét sạch bụi trên khung tranh

Trước hết, bạn hãy dùng một chiếc cọ lớn - loại dùng quét sơn, quét sơ qua toàn bộ bức tranh để lấy đi bớt phần lớn bụi. Quét sạch bụi tại những khe hẹp giữa lớp kính và khung.

Tiếp đó, bạn xịt nước rửa kính lên bề mặt kính, sau đó vo một mảnh giấy báo (loại nhám thông thường) và lau theo đường xoáy trôn ốc từ trong ra cho đến khi bề mặt kính sạch và bóng. Kính sạch nhất khi được lau bằng giấy báo.

Tiếp theo, bạn tiến hành lau phần khung gỗ/poly bằng khăn mềm, mịn và ẩm để tránh trầy xước và lấy đi phần bụi còn bám lại. Lưu ý, không nên dùng các loại hóa chất tẩy mạnh như aceton, xăng thơm...vì có thể sẽ làm hỏng lớp sơn trên mặt khung.

Cuối cùng bạn lau lại một lượt bằng khăn mềm, khô. Bước này nhằm lấy đi những vệt bụi bẩn sau khi lau bằng nước.

Trên đây là cách vệ sinh khung tranh vừa đơn giản, nhanh chóng lại không làm trầy xước hay hỏng hóc khung tranh.

Một lần nữa cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi!
Nguồn:http://khungtranhminhchuong.com