Mật ong là một nguồn nguyên liệu tự nhiên tính kháng viêm tốt. Khi được hấp thụ bằng các phương pháp khác nhau, mật ong sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn dưỡng chất dồi dào. Mặt khác, khi được thoa ngoài da, công dụng khử trùng của mật ong sẽ được hỗ trợ việc điều trị một số rối loạn về da như mụn trứng cá. Nó có thể làm được việc đó bởi vì các phân tử đường và phân tử nước trong mật ong được gắn kết rất chặt. Bạn có thể trị mụn trứng cá bằng mật ong với các cách dưới đây:
Sử dụng mật ong nguyên chất
Bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất bôi lên các nốt mụn trứng cá và đợi khoảng 20 phút thì bạn đi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể thoa lên các nốt mụn và để qua đêm đến sáng hôm sau thì rửa lại với nước ấm. Đây là cách trị mụn trứng cá và trị tàn nhang rất đơn giản giúp những nốt mụn se đi và giảm sưng tấy rất hiệu quả. Bạn nên kiên trì thực hiện mỗi tuần từ 3 – 4 lần để nhanh chóng loại bỏ được những nốt mụn đáng ghét nhé.
Trị mụn trứng cá bằng mật ong
Mật ong nguyên chất
Mật ong, sữa chua và chanh
Để thực hiện cách trị mụn trứng cá bằng mật ong với sữa chua và chanh như sau: Bạn chuẩn bị 2 thìa sữa tươi, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu này với nhau tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp này lên da mặt và sau khoảng 20 phút thì bạn rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể để mặt nạ này qua đêm đến sáng hôm sau thì rửa lại bằng nước sạch. Không chỉ giúp làm mờ các vết thâm mụn, trị sẹo lõm mà mặt nạ này còn giúp ngăn ngừa mụn tái phát rất hiệu quả.
Trị mụn trứng cá bằng mật ong
Mật ong, nha đam
Công thức trị mụn đầu đen bằng mật ong với nha đam cũng khá hiệu quả và đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng nước ép nha đam với 1 muỗng mật ong. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này và bôi lên da mặt, đợi sau khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước ấm cũng rất hiệu quả. Một tuần, bạn nên thực hiện đều đặn từ 3 – 4 lần để nhanh chóng thấy được kết quả nhé!