Ngày nay, so với bếp gas thì sử dụng bếp từ an toàn hơn rất nhiều, Sau những tại nạn nổ gas đáng tiếc nhiều gia đình đã thay thế chiếc bếp gas cũ bằng bếp điện từ. Và nhiều chị em chia sẻ rằng bếp từ tiết kiệm hơn so với bếp gas, an toàn và dễ dàng lau chùi vệ sinh bếp sau mồi lần nấu.


Cấu tạo bếp từ:


Dù là bếp từ nhập khẩu của Ý, Tây Ban Nha hay của Đức thì cấu tạo của bếp từ bao gồm nhưng bộ phận sau.

- Mạch công suất


- Mạch điều khiển


- Mạch ngắt


- Một điện trở cảm biến nhiệt


Bên trong bếp từ có một cuộn đây để tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tấn số, ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp từ. Công suất càng cao nhiệt độ càng lớn.


Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc “cảm ứng điện từ”, dùng dòng điện Fucault sinh ra nhiệt và truyền tới dụng cụ nấu. Dụng cụ nấu của bếp từ đòi hỏi phải dẫn từ, tức là có hút khi thử với nam châm. Hiểu suất của bếp từ cực cao, đến 90 % trong khi bếp gas chỉ ở mức 45 – 50%, bếp điện 55%.


Nguyên lý hoạt động của bếp từ:


Bếp từ sử dụng dòng điện Fucault để tạo ra từ trường


Bếp từ hoạt động theo quy trình sau: Dòng điện fucault sẽ làm cho đáy nồi sinh ra nhiệt, các electron di chuyển với vận tốc lớn sẽ xảy ra tình trạng va đập. Va đập càng mạnh, càng nhiều thì nhiệt lượng sinh ra càng lớn. Và nhiệt lượng của bếp từ được sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào: tần số từ trường, diện tích đáy nồi và cường độ từ trường.


Từ trường của bếp từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng FU-CO. Dòng FU-CO là dòng điện sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại "thẩm từ", nó tuân theo định luật "Bàn tay trái".


Bên trong bếp từ có một cuộn dây để tạo ra từ trường với độ biến thiên cao, bằng cách điều chỉnh tần số của từ trường ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp. Công suất của bếp từ khá lớn nên được đánh giá là thiết bị có tốc độ nấu nhanh nhất trên thị trường.


Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ:


- Bếp hoạt động một lúc lại tự ngắt


+ Hỏng quạt làm mát, vì công suất quá nóng vượt quá tiêu chuẩn nên ngắt. Có thể là do quạt, có thể là do cảm biến. > Kiểm tra quạt và cảm biến.


+ Do kẹt nút > kiểm tra.


- Điện không vào được bếp từ:


Cách khắc phục: kiểm tra cầu chì hoặc mạch công suất, nếu hỏng hóc chỗ nào thay chỗ đó.


Hãy đến với Bếp gas Hữu Thắng để có được chiếc bếp gas, bếp từ, bếp từ teka, bếp hồng ngoại, máy hút mùi,... chất lượng cho căn bếp nhà bạn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Cty TNHH XNK Gas và Bếp Gas Hữu Thắng
Địa chỉ: Nhà số 5 ngách 2/1295 Đường Giải Phóng
Hotline: 0947.156.156 - 043.54.000.45 - 043.793.9999 - 0438.399.399
Cơ Sở 1: 181 Phố Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Cơ Sở 2: 599 Đường Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cở Sở 3: 32 Hoa Bằng - Cầu Giấy - Hà Nội