Trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà để hoàn thành căn nhà hoàn thiện, một trong những vật liệu không thể thiếu đó là giấy dán tường.

Giấy dán tường
được xem là vật liệu trang trí nội thất được sử dụng nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây. Độ phủ sóng rộng khắp cả nước của giấy dán tường và công dụng mà nó mang lại là rất rộng lớn. Khi giấy dán tường phát triển mạnh, người dân lại đặt ra yêu cầu lựa chọn xem mẫu giấy nào tốt, xấu, đẹp, bền…..
Sau đây là một số so sánh giữa các loại giấy dán tường với nhau.
- So sánh về giá hiện nay rẻ nhất là dòng giấy Trung Quốc và Hàn Quốc, giá dao động trong phạm vi từ 30 tới 60 ngàn/m2. Chất lượng giấy thấp do giấy mỏng, xốp và bề mặt phủ ít polyme.

- So sánh về chất lượng hiện nay thì dòng giấy Italino(Ý), Lohmann(Đức), Senuke(Nhật Bản) là 3 dòng giấy có chất lượng tốt nhất, tuy nhiên trong đó dòng giấy Nhật Bản chủ yếu là giấy trơn và giá thành quá cao nhưng chất lượng chỉ tương đương với giấy Ý và giấy Đức.


- So sánh về mẫu mã hiện nay mẫu giấy Hàn Quốc là đa dạng nhiều chủng loại nhất, giá thành rẻ, nhiều hoa văn tuy nhiên chất lượng giấy thấp. Thường xảy ra mốc giấy và đổi màu sau thời gian sử dụng khoảng 1 năm.
Hiện nay có hai loại bề mặt chính của giấy dán tường là mặt nhẵn bóng và mặt nhám. Bề mặt nhẵn bóng thường được tráng nilon cao cấp, chống thấm nước, phù hợp với những nơi có thể bị tích nước hoặc những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm hay nhà bếp.
Giấy dán tường có bề mặt nhẵn bóng không nên sử dụng ở trong phòng có quá nhiều ánh sáng, hoặc để ánh sáng chiếu trực tiếp vào vì sẽ phản quan gây chói mắt và sẽ làm lộ tì vết nếu tường nhà trát không phẳng.
Ưu điểm của giấy dán tường nhẵn là dễ lau chùi nếu chẳng may bị dính bẩn. Đặc tính khó bám bụi cũng khiến giấy mặt nhẵn dễ dàng làm sạch hơn so với giấy mặt nhám.
Nếu bạn chọn giấy dán tường nhám thì bạn cần thiết phải sắm thêm cho mình một chiếc máy hút bụi vì loại giấy này sẽ bị bụi bám nhiều hơn giấy dán tường nhẵn.


Hy vọng với những so sánh trên bạn có thể tự phân loại và chọn lựa loại giấy dán tường thích hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.