Bắt tay vào làm bánh sinh nhật rau câu nhé
Bước 1: Chống dính khuôn
Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch/ khuôn bánh bạn sử dụng.
Bước 2: Đun gelatin và thêm hương vị
Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột gelatin vào chảo. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột gelatin tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).
Đó cũng là lúc cho hương vị gelatin đầu tiên (hoặc màu thực phẩm) vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.
Bước 3: Thêm rượu lạnh
Bắc chảo ra khỏi bếp. Thêm vào 120ml rượu để lạnh khuấy đều.
Bước 4: Đổ khuôn
Đổ khoảng 190ml hỗn hợp gelatin vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay. Bạn lưu ý điều này nhé, vì nếu lớp bánh sinh nhật rau câu đầu bị đông quá, các lớp bánh sinh nhật rau câu tiếp theo sẽ khó kết dính. Còn lớp bánh sinh nhật rau câu quá mỏng bánh sẽ bị vỡ.
Với phần gelatin còn lại trong chảo, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để gelatin về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp gelatin làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua gelatin mờ ảo trên lớp gelatin trong suốt.
Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!