Cho đến các năm đầu của thế kỉ XX, người Ifugao ở Philippines được nhiều nhà khảo cổ học và dân tộc học quan tâm. Những nhà khoa học đã chú ý tới tộc người này của Philippines với các điểm đặc biệt về địa hình trú ngụ, hoạt động kinh tế truyền thống cũng như các nghi lễ đạo đức diễn ra trong năm liên hệ đến sự sinh trưởng của cây lúa.


Nước cộng hòa Philippines là một đảo quốc có khoảng 7000 các hòn đảo lớn nhỏ, đó là một đảo quốc với các quần đảo san hô và các quần đảo vô cùng rộng lớn được bao bọc bởi những núi cao, bề mặt lại được bao trùm bởi cây cối sum xuê vô cùng xanh tươi. Theo tài liệu khảo cổ học thì con người đã đến đây lần đầu vào 100.000 năm trước với phương thức kiếm sống xa xưa là: săn bắn và hái lượm, họ bắt đầu cuộc sống với các nguồn sống chính như vậy.

Đặt ve may bay di philippines gia re tìm hiểu về ruộng bật thang và tộc người Ifugao ở Philippines.
Sau nhiều nghìn năm sau, sự đa chủng của các nhóm tộc người từ hải đảo cho đến các miền núi cao Châu Á đã đến và tụ họp tại đây với các lợi thế trong kỹ năng sản xuất nông nghiệp, với một cấu trúc tầng lớp phức tạp. Từ sự phức hợp nháo nhào nhau của các con người và các nền văn hóa mà cơ sở hạ tầng của nền văn minh đã thiết lập nên Philippines như một thực thể đã được sinh ra.


Ở miền trung của vùng Bắc Luzon là các ngọn núi sừng sững và các hẻm núi có nhiều sông suối liền kề các thung lũng đất vô cùng màu mỡ, các dòng sông rải rác, vô cùng tĩnh lặng, có nhiều sương bao trùm, nơi đó còn có các cánh rừng rậm rập và xanh ngát.


Trong cái biên giới gồ ghề của pháo đài thiên nhiên đó là cuộc sống của người Ifugao, một tộc người sống độc lập, riêng lẻ và có phần bảo thủ, những người có tính cách ngang ngạch và vô cùng bướng bỉnh. Trong suốt hơn 300 năm họ kháng cự một cách quyết liệt đối với sự truyền giáo của người Tây Ba Nha cũng như những văn hóa kiêu ngạo, thực dụng của người Mỹ, họ vẫn tiếp đi theo đường lối riêng của chính phủ Philippines để kháng cự quá trình phương tây hóa và sự tiếp biến văn hóa có ảnh hưởng trực tiếp từ phương tây.

Sự tiến bộ và quá trình hiện đại hóa dễ thường là mệnh lệnh từ thủ đô Malila của Philippines đối với quá trình hiện đại hóa đất nước này, nhưng người Ifugao lại cương quyết giữ gìn bản tộc người và đời sống của họ để phù hợp với tập tục, niềm tin, những gì mà tổ tiên của họ đã để lại.


Khi nhà thám hiểm Magellan khám phá ra Philippines vào năm 1521, ông đã phải đối mặt với các tộc người sống dọc ven biển, các tộc người này theo Hồi giáo, chiếm ưu thế về các mặt thương mại và ngoại giao, có các quyền lợi gắn liền với những quốc gia: Indonesia, Trung Hoa và Thái Lan. Trong năm 1565 người Tây Ban Nha đã thiết lập nên các pháo đài đầu tiên của họ trên vùng đảo Cebu xinh đẹp. Từ cơ sở đầu tiên ấy họ đã nhanh chóng dành quyền kiểm soát Philippines ở vùng duyên hải.

Khám phá Indonesia với ve may bay di indonesia giá rẻ.
Cho đến cuối thế kỉ 16 họ tập kết và chinh phục các tộc người hoang dại ở các vùng nội địa ở Philippines. Trong sự nỗ lực đó, người Tây Ban Nha chỉ có thành tựu ở các vùng rìa ngoài, còn các tộc người ương bướng vẫn tiếp phát triển ở các vùng đất đá hà khắc ở Luzon, Min Da Nao và ở các hòn đảo khác thuộc Palawan, Mindoro hay Nergros mà người Ifugao là một tộc người tiêu biểu sinh sống trên các vùng đất này.


Trong lúc này ở Philippines đã diễn ra một cuộc tranh đấu không hề khoan nhượng giữa một bên là người Tây Ban Nha không bao giờ thỏa hiệp trong sự nỗ lực của mình để thống trị và cải tạo người Ifugao và người Ifugao thì cố gắng kháng cự, giữ gìn và bảo vệ xã hội cũng như tâm linh của họ một cách độc lập.


Người Ifugao được nhiều nhà thống trị Tây Ba Nha để ý nhất trong việc không khoan nhượng về mặc chính trị, bởi thế vì sao Juan Villaverde, một nhà truyền giáo Tây Ban Nha đã viết " Người Ifugao, họ tin vào bản thân họ, vào vị vua tối cao, sẵn sàng trả thù bất cứ sự xâm phạm nào đến cá nhân, đến ngôi nhà và vùng đất của họ. Họ ghét sự thống trị của những người xa lạ".


Mặc dầu có sự gắng sức của cả hai thế lực là nhà thờ và chính phủ trong việc đồng hóa và cải đạo đối với người Ifugao, nhưng tựa hồ không gì lay chuyển được họ. Dân số xấp xỉ 120.000 người, sống rải rác trong vùng Đông nhiều với một diện tích trên 1120 km vuông, trên các vùng đất gồ ghề, lởm chởm, các nơi có địa hình rất hà khắc, nơi có nhiều mưa bão, lũ lụt luôn luôn.


Trong hoạt động nông nghiệp truyền thống, người Ifugao ở Philippines là chủ nhân của phương thức canh tác ruộng nước bậc thang, song song họ cũng là tộc người có nhiều mối liên hệ chặt chẽ với cây lúa, các nghi lễ yêu thuật xung quanh cây lúa, xét đến cùng đó cũng là sự biểu hiện lòng tôn sùng, nể trọng của họ với thần linh.
Đặt mua ve may di indonesia giá rẻ.