Một số dấu hiệu chính của yếu sinh lý nam

Những dấu hiệu chính của căn bệnh yếu sinh lý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những thay đổi trong cơ thể và sinh lý của mình để phát hiện và chữa trị sớm nhất căn bệnh này. Vì yếu sinh lý ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống vợ chồng, đôi khi đó là điểm quyết định hạnh phúc cũng có thể dẫn tới sự chia ly không hối tiếc. Khi mà nhu cầu của con người ai cũng có, nhưng căn bênh này khiến họ không được thỏa mãn như mong muốn, dẫn tới khó tránh khỏi những sự hụt hẫng, cãi vã nhau.
Rối loạn cương dương

Đây là một chứng rối loạn chức năng tình duc ở nam giới, là hiện tượng dương vat không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ tình duc. Rối loạn cương dương hay còn gọi là liệt dương thường những biểu hiện như “cậu nhỏ” bị “ỉu xìu” trước khi xuất tinh, thiếu cảm giác khi quan hệ, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái.

Ngày nay, do môi trường, hay áp lực của cuộc sống mà chứng rối loạn cương dương xuất hiện ngày càng nhiều. Mặc dù nó là một triêu chứng yếu sinh lý rất phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm ở nam giới, nên ít được nêu lên hay bàn thảo. Khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn xuất tinh

Khi giao hợp bạn ở mức hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường, đó chính là biểu hiện của hiện tượng yếu sinh lý, thậm chí có thể dẫn đến không xuất tinh. Thường thì khi đàn ông quan hệ sẽ tuần tự trải qua các cảm giác sau: Ham muốn- cương cứng- giao hợp- khoái cảm-xuất tinh. Nhưng khi bạn bị rối loạn xuất tinh thì có thể gây ra xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

Suy giảm ham muốn tình duc

Khi gần gũi với bạn tình mà bạn không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ, bạn chỉ tiến hành theo nghĩa vụ của người đàn ông. Đó cũng là những biểu hiện của những người đàn ông yếu sinh lý. Hiện tượng này thường do các yếu môi trường gây gây nên như bị stress trong công việc, hay những chấn thương về tâm lý… Để chữa yếu sinh lý cho trường hợp này cần ổn định lại tinh thần, tâm lý, tăng cường rèn luyện sức khỏe... nhằm lấy lại những cảm giác và ham muốn trong cơ thể.

Có hiện tượng đau nhức khi giao hợp

Đây là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình duc. Nam giới có cảm giác đau nhức khi dương vat cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vat, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…

Có cảm giác không thoả mãn sau khi xuất tinh

Sau khi quan hệ và xuất tinh nhưng cả hai đều không thấy thoải mãn, cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy ở những người bị yếu sinh lý nam.

Trên đây là những biểu hiện bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Các chuyên gia cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên như do tâm lý (quá hưng phấn, hồi hộp; hoặc lo lắng, căng thẳng sợ không làm hài lòng bạn tình, sợ xuất tinh sớm…); do trạng thái sức khoẻ (chế độ sinh hoạt không điều độ, thức đêm, mất ngủ, làm việc quá sức); do tác động của một số loại thuốc chữa bệnh; hoặc chất kích thích như rượu, thuốc lá, thuốc phiện… Nếu bạn nghĩ bạn rơi vào các trường hợp trên thì có thể tự khắc phục bằng cách: Lựa chọn thời gian, địa điểm quan hệ tình duc phù hợp, khi mà cả đều cảm thấy an toàn, sẵn sàng và thoải mái; đồng thời bạn cần chia sẻ với vợ để hỗ trợ, động viên; duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý; thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh thức khuya, làm việc quá sức, hoặc quá căng thẳng để điều trị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và các biểu hiện của yếu sinh lý hiệu quả nhất.